Pato sẽ giải bài toán hàng công cho Liverpool?

Cách đây 1 tháng, phó GĐTT của Corinthians, Eduardo Ferreira nói rằng, Alexandre Pato được phép rời đi nếu CLB của Brazil nhận được 18,5 triệu bảng. Theo các thông tin từ chính chủ tịch Roberto de Andrade của Corinthians, Liverpool đã chấp nhận con số này và một thỏa thuận về mặt nguyên tắc sẽ được ký kết trong tuần tới.

Pato đang hồi sinh mạnh mẽ với 26 bàn thắng trong năm 2015

Pato đang hồi sinh mạnh mẽ với 26 bàn thắng trong năm 2015

Pato đang chơi tại Sao Paulo theo dạng cho mượn và khi hợp đồng kết thúc vào tháng 12, anh sẽ chuyển tới Anfield. Trong cuộc cách mạng mà Juergen Klopp đang thực hiện ở Merseyside, vấn đề cần giải quyết trước mắt là hàng công. Trong thất bại trước Crystal Palace đêm Chủ nhật, Liverpool đã có số lượng lớn các cơ hội (19) và thực hiện rất nhiều pha dứt điểm (22) nhưng chỉ có 1 bàn thắng, được ghi bởi Coutinho. 
Kể từ khi được đặt dưới sự chỉ đạo của HLV người Đức, The Kop chỉ ghi 8 bàn/7 trận. Sự thiếu thốn bàn thắng đến từ việc Origi là nỗi thất vọng lớn, Danny Ings nghỉ dài hạn, Sturridge vẫn chấn thương và Benteke mới trở lại. Klopp cần gấp một chân sút mới.
Pato có thể là lời giải. Cựu tiền đạo Milan đã hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian gần đây với 26 bàn thắng trong năm 2015. Chưa đầy 3 năm qua chơi bóng ở quê nhà, “Chú vịt” lập công 55 lần, kém một chút so với 63 bàn thắng ghi được trong màu áo Milan. 
Bên cạnh đó, Pato hứa hẹn là mảnh ghép không tồi trong cấu trúc của Klopp bằng tốc độ, kỹ năng kiểm soát bóng và tầm hoạt động rộng. Với sự linh hoạt, anh còn có thể chơi mọi vị trí trên hàng công, từ trung phong đến tiền đạo cánh, hoặc hộ công. Điều này rất quan trọng để thiết lập một hệ thống cơ động, chuyển đổi qua lại giữa các định dạng chiến thuật. 
Với sự xuất hiện của Pato, Klopp không chỉ giải quyết các khó khăn trong ngắn hạn, mà còn hướng tới tương lai dài hạn. Anh mới chỉ 26 tuổi. 
Pato không còn bị chấn thương làm phiền
Sự nghiệp của Pato tại Milan đã bị hủy hoại bởi những chấn thương kéo dài trong giai đoạn 2011-2013. Trong 2 mùa cuối khoác áo đội bóng này, anh chỉ ra sân 25 trận trên mọi đấu trường. Toàn bộ thời gian 5 năm rưỡi tại Italia, chân sút người Brazil chỉ chơi 150 trận. Tuy nhiên, từ khi trở lại Brazil, trong hơn 2 năm khoác áo Sao Paulo và Corinthians, Pato đá 157 trận với tổng cộng 9.943 phút thi đấu. Khi ám ảnh chấn thương đã chấm dứt, không còn điều gì có thể ngăn cản tiền đạo này tỏa sáng.

About Hoàng Nam

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …