Pellegrini sẽ biến đau thương thành hành động

Khi cả thế giới đang có vẻ “thương vay khóc mướn” cho “kỹ sư” người Chile, có vẻ như ông là người duy nhất không cảm thấy bất ngờ chút nào trước quyết định bổ nhiệm Pep Guardiola từ mùa tới của BLĐ Man City.

HLV Pellegrini đã chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay Man City từ lâu

HLV Pellegrini đã chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay Man City từ lâu

Khi Pellegrini được bổ nhiệm làm HLV Man City hơn hai năm trước, cả thế giới đều hiểu ông chỉ là “phương án B”. Bởi vì khi Man City bổ nhiệm cả bộ đôi của Barcelona ngày trước là cựu phó chủ tịch tài chính Ferran Soriano cùng cựu GĐTT Txiki Beguiristain vào ban lãnh đạo, họ đã nhắm Pep Guardiola cho ghế HLV trưởng. Ngày ấy Pep không chọn Man City, bởi vì Bayern Munich cho ông môi trường làm việc tốt hơn. Đó cũng là một lựa chọn an toàn hơn cho sự nghiệp của Pep Guardiola thời hậu Barca.
Đã biết mình chỉ là “phương án B”, nay người ta bổ nhiệm “phương án A” mà lại buồn, Pellegrini rõ ràng là… quá kém. Pellegrini tất nhiên không kém. Cuối năm ngoái, khi thông tin Pep không gia hạn hợp đồng với Bayern và sẽ sang Man City râm ran, chính Pellegrini là người tuyên bố chào đón Pep đến Man City. Pellegrini bảo mình yêu Man City, thế nên nếu CLB có được một HLV xuất chúng thì ông sẽ là người mừng đầu tiên.

Pellegrini xứng đáng được ca tụng tại Man City

Pellegrini năm nay đã 62 tuổi. Ở cái tuổi “sáu mươi năm cuộc đời”, ông đã có cái nhìn cuộc đời nhẹ nhàng hơn, đầy bao dung hơn. Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần nhất cho tờ El Pais, ông từng nói chỉ muốn sống tốt từng ngày, làm tốt nhất công việc mình đang làm. Còn tương lai có mang đến điều gì, ông cũng sẽ nhẹ nhàng đón nhận. Một người đã coi mọi sự được mất ở đời nhẹ nhàng như không ấy, liệu có sửng sốt với thông tin Pep được bổ nhiệm hay không?

Ngày ở Real, Pellegrini đã chịu cú sốc cuối cùng của cuộc đời. Ngày ấy, ông giúp Real phá kỷ lục về điểm số tại La Liga, nhưng rốt cục cũng chỉ về nhì vì Barcelona của Pep… phá kỷ lục ấy sâu hơn. Ngày ấy, Pellegrini đã thấu hiểu hơn ai hết trò chơi chính trị lẫn trò chơi của… số phận. Và số phận buộc ông phải làm một chiếc bóng của Pep Guardiola. Có gồng lên mà phản ứng thì mọi sự cũng đã rồi, chi bằng chấp nhận, lấy… vài triệu euro tiền bồi thường rồi vui vẻ ra đi.

Những ngày gần đây, Aguero Zabaleta và Demichelis cứ liên tục lên tiếng chèo kéo Messi. Nghĩa là bổ nhiệm Pep chỉ là một nước đi quan trọng, trong một bàn cờ lớn là chiêu mộ Messi sang Manchester. Đại chiến dịch ấy đã tiến hành từ cách đây mấy năm, Pellegrini đâu đến mức ngây thơ mà không biết việc ấy. Sao ông lại phải buồn vì một chuyện… đã rồi!

Pep có đủ sức lôi Messi về Man City?

Nhưng mùa giải của Pellegrini và Man City đã hết đâu. Cơ hội vẫn đang rộng mở cho ông ở mọi đấu trường. Nếu ông có thể giúp Man xanh đi nốt mùa giải này theo cách tốt nhất, đó là lời tuyên bố tốt nhất mà một người đàn ông có thể làm. Im lặng, để cho hiệu quả công việc trả lời thay cho mọi lời phản ứng.
Jupp Heynckes đã trả lời theo cách ấy, khi Pep được tuyên bố sẽ là HLV trưởng Bayern hơn 2 năm trước. Cú ăn ba của Heynckes, trong tư thế Bayern “chưa rước người cửa trước đã tiễn người cửa sau”, không chỉ giúp ông trở thành huyền thoại bất tử của Bayern, mà còn vô tình gieo lên Pep một gánh nặng khủng khiếp. Đến tận cuối mùa này, nếu Pep không thể cùng Bayern vô địch Champions League thì ông cũng chỉ là chiếc bóng của Heynckes, chưa kể nếu Pellegrini có thể thành công, Pep sẽ lại là chiếc bóng thứ hai.
Bóng đá luôn bất ngờ, khi chưa đến phút 90 thì chưa biết ai thắng ai thua. Pep “xí chỗ” ở Man City ư? Để coi ông đến trong tư thế nào!

About Thanh Tùng

Check Also

Pique thừa nhận luôn muốn gây chiến với Real

Trung vệ Gerard Pique thừa nhận anh luôn muôn gây hiềm khích với Real Madrid, …