Petr Cech san bằng kỷ lục sạch lưới của David James

Ngoài việc góp công không nhỏ trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Aston Villa, Petr Cech còn ghi dấu ấn khi san bằng kỷ lục giữ sạch lưới ở Premier League của David James.

Cech đang trên đường trở thành thủ môn số 1 tại Premier League

Cech đang trên đường trở thành thủ môn số 1 tại Premier League

Chỉ 1 ngày sau khi để Man City chiếm ngôi đầu, Arsenal đã nhanh chóng chứng tỏ thực lực bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Aston Villa. Dù phải chơi tại sân khách nhưng Arsenal vẫn là đội nắm thế chủ động và có được 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1 do công của Olivier Giroud và Aaron Ramsey.
Để giữ được thành quả này cho tới cuối trận, Cech đã góp công không nhỏ. Thủ môn người CH Czech đã có 2 lần cản phá để giúp Arsenal có trận giữ sạch lưới thứ 7 tại Premier League mùa này. Đồng thời đây cũng đã là trận giữ trắng lưới thứ 169 của Cech tại giải Ngoại hạng. Phần lớn trong thành tích này đến từ quãng thời gian hơn 10 năm anh thi đấu cho Chelsea. 
Phong độ cực cao của Cech

Với 169 lần bảo vệ thành công khung thành, Cech đã cùng với cựu thủ thành David James trở thành những người gác đền có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất tại giải Ngoại hạng. Đáng chú ý, trong khi Cech chỉ thi đấu cho có 2 đội thì James đã kinh qua Watford, Liverpool, Aston Villa, West Ham, Man City và Portsmouth để đạt được thành tích trên.
Người đứng thứ 3 trong danh sách này là Mark Schwarzer với 152 lần giữ trắng lưới. Hiện Schwarzer vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích khi đang thuộc biên chế Leicester. 

About Tam Phong

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …