Phớt lờ Alex Ferguson, BLĐ M.U không thèm đoái hoài đến Guardiola

Tháng 9/2012, Alex Ferguson gặp Pep Guardiola trong một bữa ăn tối tại New York và muốn HLV Barcelona kế nghiệp ông tại Old Trafford.

Mong muốn Guardiola dẫn dắt M.U của Alex Ferguson đến bây giờ vẫn chưa thành

Mong muốn Guardiola dẫn dắt M.U của Alex Ferguson đến bây giờ vẫn chưa thành

Trong cuốn tự truyện Leading, vị chiến lược gia vĩ đại người Scotland có viết lại cuộc gặp gỡ này: “Tôi không thể trực tiếp đưa ra đề nghị bởi vì tôi chưa nghĩ đến chuyện nghỉ hưu vào thời điểm đó. Nhưng tôi bảo Pep rằng hãy gọi điện cho tôi trước khi quyết định nhận lời với đội bóng nào đó. Tiếc là cậu ấy không gọi và chọn Bayern Munich vào mùa hè 2013”.
Đối với người hâm mộ M.U, khi đọc đến đoạn này chắc chắn không ít người sẽ đặt ra câu hỏi nếu vị chiến lược gia người Tây Ban Nha kế nghiệp Alex Ferguson liệu đội bóng yêu quý của họ có rời vào tình cảnh bi đát như những năm qua.
Nhưng đó là chuyện quá khứ, trở lại với thời điểm hiện tại, Guardiola gần như chắc chắn sẽ nói lời chia tay Bayern Munich sau khi mùa giải 2015/16 kết thúc. Theo truyền thông đưa tin, bến đỗ mới của nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ là thành phố Manchester. Tuy nhiên, ước muốn của Ferguson vẫn chưa thành, Guardiola vẫn không đến Old Trafford mà lại tới Etihad của Manchester City. 
Louis van Gaal vẫn được tin dùng dù gây nhiều thất vọng
Louis van Gaal vẫn được tin dùng dù gây nhiều thất vọng

Lý do thì rất nhiều nhưng một trong những nguyên nhân chính là ban lãnh đạo M.U vẫn rất tin tưởng HLV Louis van Gaal, thế nên họ không hề thiết tha chuyện mời chào cựu HLV Barca. 
Còn nhớ, một nhân vật thuộc dạng “chóp bu” tại Old Trafford thậm chí còn mô tả Van Gaal như “một nhà cầm quân thiên tài”, người đem lại tính tổ chức và kỷ luật cho đội bóng, nếu thay huấn luyện viên thì yếu tố ấy sẽ bị phá vỡ. Đó là trước thời điểm M.U để thua hai trận liên tiếp trước Wolfsburg và Bournemouth.
Còn bây giờ, tuy những chỉ trích nhằm về phía Van Gaal nhân lên gấp bội nhưng vị chiến lược gia này vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ BLĐ M.U. Họ không hề có ý định chấm dứt 2 năm còn lại trong hợp đồng với nhà cầm quân người Hà Lan chỉ vì Guardiola sẽ chia tay Bayern Munich vào mùa hè tới đây.
Nhiều khả năng bến đỗ mới của Guardiola sẽ là Manchester City
Nhiều khả năng bến đỗ mới của Guardiola sẽ là Manchester City

Một giả thuyết khác có thể lý giải cho việc BLĐ M.U vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Van Gaal là bởi họ tin rằng đã quá muộn để cạnh tranh với Man City. Nói cách khác, Guardiola xem như chắc chắn sẽ ký hợp đồng với đội chủ sân Etihad và bây giờ có cố gắng cũng chẳng thay đổi được gì.
Một nguồn tin rò rỉ từ Manchester City cho hay, giám đốc điều hành Ferran Soriano và giám đốc thể thao Txiki Begiristain đã cam đoan với ông chủ đội bóng rằng Pep Guardiola, người từng làm việc với hai nhân vật này tại Nou Camp, chắc chắn sẽ đến Etihad sau khi mùa giải này kết thúc.

About Công Vinh

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …