Premier League: Giữ bóng nhiều chưa chắc đã hay!

Kiểm soát bóng nhiều, tức là bạn sẽ có cơ hội áp sát khung thành đối phương, áp đặt thế trận và giành chiến thắng nhiều hơn. Tuy nhiên, những thống kê gần đây tại Premier League cho thấy, điều này không hề chính xác!

Swansea dù kiểm soát bóng rất nhiều nhưng vẫn nằm gần nhóm nguy hiểm

Swansea dù kiểm soát bóng rất nhiều nhưng vẫn nằm gần nhóm nguy hiểm

Ví dụ tiêu biểu nhất cho trường hợp này là Swansea. Đội bóng của HLV Michael Laudrup đã thực hiện được tới hơn 10.000 đường chuyền tính từ đầu mùa, đồng nghĩa với việc họ đã phải có được rất nhiều bóng. Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là đội bóng xứ Wales vẫn đang lận đận ở khu vực nửa cuối BXH, cụ thể là vị trí thứ 12.

Thông tin này thực sự gây ra khá nhiều bất ngờ, khi chỉ số này của Swansea còn hơn khá nhiều những ông lớn như đội đầu bảng Liverpool (8.907), đội ghi nhiều bàn nhất Man City (9.100), hay đội có lối chơi quyến rũ Arsenal (8.749). Trớ trêu thay, dù có một lối chơi khá “nhuyễn” như vậy, nhưng ở trận đấu gần nhất tại Premier League, Swansea lại bị Everton kết liễu bằng một tình huống cố định sau pha đá phạt tuyệt vời của Ross Barkley.

Để chứng minh cho điều này, có một ví dụ khác thuyết phục hơn. Stoke City, đang đứng ngay trên Swansea trên BXH (thứ 11). Dù chỉ có 6.854 đường chuyền từ đầu mùa (xếp thứ 12 trong BXH chuyền bóng), song Stoke lại tỏ ra hiệu quả hơn với lối chơi bóng dài mà HLV Mark Hughes đang vận dụng rất linh hoạt. Vấn đề ở đây lại là ở tính hiệu quả mà lối chơi mang lại cho đội bóng.


M.U vừa cầm bóng ít, vừa có thứ hạng thấp ở mùa giải năm nay

Trong khi đó, M.U của HLV David Moyes đang xếp thứ 8 cả ở BXH Premier League cũng như BXH chuyền bóng. Đây đang là thành tích tệ hại nhất của Quỷ Đỏ kể từ năm 1989, khi họ xếp thứ 12 vào Giáng Sinh, và thậm chí kết thúc giải ở vị trí thứ 13, vào giai đoạn đầu của đế chế Ferguson tại sân Old Trafford.

Sunderland, đội bóng đang xếp cuối bảng tại Premier League, có thể sẽ được an ủi và hy vọng phần nào ở giai đoạn còn lại với vị trí thứ 5 từ dưới lên ở danh sách chuyền bóng. Tuy nhiên, gây bất ngờ nhất có lẽ là West Ham của HLV Sam Allardyce, khi họ thường xuyên chơi không tiền đạo, nhưng vẫn đứng trên 2 đội ở BXH chuyền bóng và đứng ngoài vòng nguy hiểm tại BXH Premier League.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …