Quan điểm: Drogba mới là hợp đồng “đỉnh” nhất của Chelsea hè 2014!

Chelsea đã có một mùa Hè chuyển nhượng rầm rộ, với kẻ đến, người đi đều là những gương mặt nổi bật. Nhưng việc đưa Didier Drogba trở lại sân Stamford Bridge mới là thành công vượt trội của HLV Jose Mourinho.

Drogba trở lại là tin tốt với Chelsea

Drogba trở lại là tin tốt với Chelsea

* Tổng hợp chuyển nhượng ngày 30/7
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Thực tế, Diego Costa, Cesc Fabregas, Filipe Luis và Thibaut Courtois là những sự bổ sung không thể hoàn hảo hơn cho Chelsea ở mùa giải sắp tới. Nhưng đây mới chỉ là những sự cải thiện mang tính chuyên môn. Việc Chelsea chia tay những công thần như Frank Lampard hay Ashley Cole, đã để lại những khoảng trống không nhỏ trong phòng thay đồ của đội bóng áo xanh thành London. Việc Mourinho đưa Drogba trở lại, không nằm ngoài mục đích khỏa lấp những sự thiếu sót này.

Nhiều người có thể nghi ngờ về khả năng đóng góp của Drogba ở lần trở lại này, đơn giản vì anh đã 36 tuổi. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng – thứ khiến tên tuổi của “Voi rừng” luôn trường tồn tại Stamford Bridge, là điều mà Mourinho muốn tái hiện. HLV người Bồ từng thừa nhận “Drogba dường như chưa bao giờ rời khỏi đây”. Cũng giống như Thierry Henry tại Arsenal, thành công và những đóng góp mà Drogba dành cho Chelsea, là thứ nâng tầm anh mỗi khi cầu thủ này được nhắc đến.


Tầm ảnh hưởng của Drogba và Henry lên Chelsea và Arsenal rất giống nhau

Cá tính của Drogba, phải nói rằng rất hợp với Mourinho. Sự mạnh mẽ, kỷ luật, bùng nổ và luôn cháy hết mình trên sân của anh, là tấm gương cũng như nguồn cảm hứng không thể tiêu biểu hơn để cứu giúp Chelsea trong những tình cảnh khó khăn. Dù Lampard đã ra đi, song Petr Cech và John Terry sẽ cùng với Drogba thiết lập lại “trục dọc huyền thoại” từng khiến Chelsea là đội bóng đáng ngại nhất châu Âu ở thập kỷ qua. Vai trò chính của Drogba ở lần trở lại này, là tạo nên một thứ niềm tin vô hình phía sau cánh gà, gửi đến các đồng đội, và gửi đến cả chính Mourinho.

Ngoài ra, tiền đạo tân binh Diego Costa sẽ là người được hưởng lợi từ kinh nghiệm vô giá sau quãng thời gian chinh chiến tại Premier League của Drogba. Chân sút người Bờ Biển Ngà sẽ giúp Costa hòa nhập nhanh hơn, và hoàn toàn có thể là một đối tác ăn ý trên hàng công của The Blues. Với việc tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp muộn hơn so với thế hệ của mình, Drogba cho thấy anh vẫn còn rất sung sức để thi đấu đỉnh cao ít nhất là 2 năm nữa. Còn bây giờ, sẽ là lúc “Voi rừng” cho thấy anh vẫn còn hữu dụng như thế nào. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …