Rodgers từng từ chối làm việc cùng Van Gaal

HLV Brendan Rodgers đã có cơ hội làm việc cùng HLV Louis van Gaal khi ông mới lên dẫn dắt Liverpool năm 2012, song chiến lược gia người Bắc Ailen từ chối vinh dự đó.

HLV Rodgers không muốn làm việc dưới trướng một GĐTT

HLV Rodgers không muốn làm việc dưới trướng một GĐTT

Ngày 1/6/2012, HLV Brendan Rodgers đã quyết định chia tay Swansea để chuyển sang dẫn dắt Liverpool thay thế cho cựu HLV Kenny Dalglish. Sau đó không lâu, Chủ tịch John W Henry đã lên kế hoạch đưa HLV Louis van Gaal, khi đó đang thất nghiệp sau khi chia tay Bayern Munich, về làm giám đốc thể thao, đóng vai trò như là trung gian và cầu nối giữa HLV Rodgers với hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, HLV Rodgers đã từ chối khi cho biết rằng ông không muốn có một GĐTT, bất chấp thực tế rằng HLV Van Gaal đã được mời phỏng vấn sau khi BLĐ đội bóng sa thải Kenny Dalglish. Chiến lược gia người Bắc Ailen không muốn có bất cứ nhân vật nào phủ quyết những kế hoạch phát triển của ông tại Liverpool.


HLV Rodgers muốn tự quyết kế hoạch của mình

“Tôi không chắc chắn có bao nhiêu người đã nói chuyện với đội bóng nhưng chắc chắn đối với tôi, nếu đến tôi sẽ làm việc với một nhóm người chứ không phải cho một giám đốc bóng đá”, HLV Rodgers chia sẻ.

“Tôi luôn luôn nghĩ rằng người quản lý đồng thời sẽ là giám đốc kỹ thuật. Vị trí này giám sát việc phát triển bóng đá của CLB, và tôi tin rằng bạn sẽ nhận thức được trách nhiệm của mình khi bạn đang là quản lý”.

“Tôi làm việc tốt nhất khi tôi có sự liên lạc rõ ràng với chủ sở hữu. Một sự thất bại của tôi, nếu bạn có thể thấy, đó là thời điểm tôi dẫn dắt Reading (chỉ tại vị 4 tháng). Khi ấy tôi làm việc cùng một GĐTT”, chiến lược gia 41 tuổi nói thêm.


HLV Rodgers thời còn ở Reading

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra những điểm mạnh đã giúp mình có được những thành công nhất định.

“Một trong những điểm mạnh của tôi là giao tiếp, và nếu như tôi không thể làm điều đó, tôi đã không làm được việc. Đối với tôi, điều quan trọng là khi tới Liverpool, tôi không muốn điều này bị hạn chế”.

“Không phải là tôi không thể làm việc với một người, nhưng tôi cảm thấy điều quan trọng là tôi được quyền tự chủ công việc của mình và tôi sẽ có trách nhiệm để làm công việc đó. Tôi nghĩ rằng chủ sở hữu cũng ủng hộ điều này”, cựu HLV của Swansea khép lại buổi trò chuyện.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …