Rooney ghi bàn kém hơn 32 cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh năm 2015

Tiền đạo Wayne Rooney của Manchester United đã trải qua năm 2015 thực sự đáng thất vọng. Tính cả 2 pha lập công ở Premier League mùa này, trong năm nay “gã Shrek” mới ghi có 6 bàn tại sân chơi số 1 xứ sở sương mù.

Rooney chỉ ghi 6 bàn ở giải Ngoại hạng Anh trong năm 2015

Rooney chỉ ghi 6 bàn ở giải Ngoại hạng Anh trong năm 2015

Người ta thống kê được rằng, trong năm nay thành tích ghi bàn của Rooney tại Premier League kém hơn 32 cầu thủ tới từ 17 đội bóng khác nhau. Chỉ có 2 đội là Norwich City và Aston Villa ở Ngoại hạng Anh là không sở hữu cầu thủ nào ghi bàn tốt hơn “số 10” của M.U.
Với chỉ vỏn vẹn 6 lần “nổ súng”, Rooney có thành tích tương đương với Andre Ayew, Charlie Austin, Steven Gerrard và Troy Deeney. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện thì Rooney còn không xuất sắc bằng những cái tên kể trên, bởi đây là những cầu thủ chỉ đá có nửa mùa ở giải Ngoại hạng Anh.
Trong năm 2015, số bàn thắng mà Rooney ghi được ở Premier League thậm chí còn không bằng 1/4 so với những gì mà tiền đạo Harry Kane của Tottenham làm được. Với 27 pha lập công, Kane chính là cây làm bàn xuất sắc nhất giải Ngoại hạng năm 2015, anh bỏ khá xa 4 cầu thủ xếp ngay sau (cùng ghi 19 bàn) là Olivier Giroud (Arsenal), Romelu Lukaku (Everton), Jamie Vardy (Leicester City) và Sergio Aguero (Manchester City).
Những cầu thủ ghi bàn nhiều hơn Rooney ở Premier League trong năm 2015

About Minh Đức

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …