Rooney quyết tranh đấu chiếc băng thủ quân M.U

Wayne Rooney đã lên tiếng ủng hộ sơ đồ 2 tiền đạo đang được HLV Louis van Gaal áp dụng tại M.U, đồng thời khẳng định bản thân mong muốn được trở thành thủ quân của đội bóng.

Rooney rất lạc quan về một M.U mới mẻ

Rooney rất lạc quan về một M.U mới mẻ

Tiền đạo người Anh đã lập một cú đúp trong chiến thắng 7-0 của M.U trước LA Galaxy diễn ra tại Pasadena, và gần như chắc chắn sẽ tiếp tục ra sân ở trận giao hữu tiếp theo với AS Roma tại Denver vào rạng sáng ngày mai.
Trong sơ đồ chiến thuật mới 3-4-1-2 của Van Gaal, Rooney được cho là sẽ đá cặp với Robin van Persie trên hàng tấn công, hợp thành bộ đôi tiền đạo đáng sợ cho mùa giải tới.
“Thật tuyệt khi ông ấy (Van Gaal) nói rằng muốn chơi với 2 tiền đạo”, Rooney phấn khởi, “Tất nhiên, hệ thống ấy tốt cho tôi. Đó là một sơ đồ tốt và cũng thật tuyệt khi chúng tôi được tập luyện trước với nó. Chúng tôi đã vận hành rất ấn tượng trước LA Galaxy”.
“Một kết quả tốt, tôi hài lòng vì được chơi 45 phút. Louis là một HLV tuyệt vời, ông ấy mạnh mẽ, thẳng thắn và điều đó rất có ích trên sân tập. Nếu bạn không làm tốt, ông ấy nói thẳng vào mặt bạn, nhưng nếu ngược lại, ông ấy sẽ không tiếc lời khen. Bạn cần một thái độ như thế từ HLV để hoàn thiện mình”.
“Ông ấy cũng mang tới một phong cách thi đấu mới và muốn chúng tôi thích nghi với nó, điều đó thật thú vị. Thật tuyệt khi chứng kiến nó vận hành hoàn hảo trước LA Galaxy”.
Darren Fletcher đã giữ băng đội trưởng ở trận đấu hôm thứ Tư, trong khi Van Persie và Michael Carrick cũng đang được cân nhắc cho vai trò thủ quân, nhưng Rooney thừa nhận anh muốn lãnh vinh dự đó.
“Tất nhiên tôi muốn chiếc băng đội trưởng, nhưng đó là quyết định của HLV. Tôi nghĩ ông ấy muốn làm việc với các cầu thủ trước và sau đó sẽ chọn ra người đội trưởng thích hợp. Ông ấy sẽ không đơn giản đến và chỉ định người bất kỳ. Tôi chắc rằng ông ấy sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong một vài tuần lễ”, “gã Shrek” thổ lộ
Cuối cùng, Rooney tự tin M.U có thể lột xác mạnh mẽ sau khi kết thúc mùa giải năm ngoái ở vị trí thứ 7: “Chúng tôi có thể vô địch. Mùa trước thật tệ, chúng tôi biết điều đó, nhưng toàn đội đang rất tự tin. Chúng tôi cần tin tưởng rằng mình có khả năng giành chức vô địch”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …