Sếp của lò đào tạo M.U muốn ra đi

Derek Langley, người đứng đầu bộ phận tuyển mộ của lò đào tạo Man United, đã có kế hoạch chia tay sau khi mùa giải này kết thúc vì bất mãn với cách làm việc của ban lãnh đạo hiện tại.

Langley sẽ rời M.U vào cuối mùa giải này

Langley sẽ rời M.U vào cuối mùa giải này

Langley là một nhân vật rất có ảnh hưởng trong hệ thống đào tạo trẻ của M.U. Ông đã có 16 năm gắn bó với sân Old Trafford, và là nhân tố quyết định trong việc M.U lôi kéo được những ngôi sao trẻ như Danny Welbeck, Tom Cleverley và Adnan Januzaj về đội. 
Tuy nhiên, Langley hiện đang trong tâm trạng rất bất mãn. Ông được cho là có mối quan hệ không tốt với John Alexander, thư ký của CLB, John Murtagh, người được David Moyes đưa về từ Everton để phụ trách việc theo dõi sự phát triển của các cầu thủ trẻ. Alexander và Murtagh là những người chịu trách nhiệm quản lý ở lò đào tạo của M.U sau khi Brian McClair, một nhân vật gắn bó lâu năm khác, bỏ đi hồi cuối mùa trước.
Tuy nhiên, yếu tố quyết định dẫn tới quyết tâm ra đi của Langley là tình trạng bị bỏ bê của lò đào tạo. Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward bị chỉ trích là thích mang về những bản hợp đồng bom tấn hơn là đặt niềm tin vào các cầu thủ do CLB tự đào tạo. 
Những năm gần đây, M.U hoàn toàn lép vế so với hàng xóm Man City. Những cầu thủ nhí trong vùng đều chọn tới Man City, khiến M.U phải thu hẹp phạm vi tuyển quân ở những đội bóng hạng dưới.
M.U đã lên kế hoạch cải tổ toàn bộ hệ thống đào tạo trẻ để bắt kịp Man City và khôi phục danh tiếng. Họ dự kiến sẽ thay đổi chế độ làm việc (toàn thời gian thay vì bán thời gian như hiện tại), và tăng mức đãi ngộ để mời những người giỏi về. Tuy nhiên, với việc những nhân vật quan trọng cứ thay nhau bỏ đội mà đi như thế này, công cuộc tái thiết chắc chắn sẽ khó khăn, mất thời gian và tốn kém hơn nhiều…
Sao M.U cũng chọn lò Man City
Dấu hiệu rõ nhất cho thấy sự lép vế của lò Man United so với lò Man City chính là việc nhiều cầu thủ đã chọn cho con mình tập luyện ở Man City thay vì M.U ngay cả khi họ đang chơi bóng hoặc làm việc ở Old Trafford. Có thể kể ra đây Robin van Persie, Phil Neville và Darren Fletcher. Van Persie từng khiến các CĐV Quỷ đỏ sôi máu khi ăn mừng với các cầu thủ nhí của Man xanh (ảnh). Con của Neville thì giành danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp với đội U13 của Man City.

About Thanh Hải

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …