Sir Alex Ferguson tiết lộ: Rooney từng 2 lần từ chối M.U

Nói tới Wayne Rooney và Man United, gần như tất cả chỉ nhớ về những gì đã diễn ra hồi tháng 8/2004. Ở thời điểm đó, tiền đạo khi ấy mới 18 tuổi đã gửi yêu cầu được chuyển nhượng lên ban lãnh đạo Everton, The Toffees từ chối đề nghị 20 triệu bảng từ Newcastle, trước khi chấp nhận cái giá 26 triệu bảng từ Man United.

Phải rất vất vả, Sir Alex mới có thể mang về Rooney

Phải rất vất vả, Sir Alex mới có thể mang về Rooney

Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson vừa tiết lộ một thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết: Gã Shrek trước đó đã từng 2 lần từ chối M.U.
Jimmy Ryan, giám đốc đào tạo trẻ của M.U khi ấy đã 2 lần đề nghị Quỷ đỏ ký hợp đồng với Rooney, nhưng cả 2 lần họ đều bị cầu thủ này từ chối. Phát biểu kênh ITV hôm qua, Sir Alex hồi tưởng: “Ryan trở lại sau khi theo dõi đội U14 của học viện chúng tôi chơi một trận đấu và nói: ‘Tôi đã phát hiện được một cầu thủ’. Anh ấy nói cậu nhóc tên là Wayne Rooney và chúng tôi đã liên hệ với cậu ấy, nhưng thất bại”. Vẫn theo lời Sir Alex, M.U đã một lần nữa trở lại với Rooney khi anh 16 tuổi, nhưng kết quả vẫn là một lời từ chối.
“Rooney muốn ở lại. Khi đó, cậu ấy là một CĐV của Everton và rất yêu đội bóng này”, Ferguson tiết lộ. Và 2 cái lắc đầu ấy thực sự là một cú sốc với Man United. Vì ở thời điểm đó, Quỷ đỏ đang gần như sở hữu những tài năng trẻ xuất sắc nhất của vùng Tây Bắc nước Anh. Cũng vì những thất bại này mà chỉ 2 năm sau, họ đã phải chi tới 26 triệu bảng để mua Rooney. Sir Alex mô tả ông từng nhận được “rất nhiều cái nhướng mày nghi hoặc” khi thuyết phục ban giám đốc M.U thông qua “bản hợp đồng nhiều triệu bảng” với cậu nhóc 18 tuổi này. Nhưng tính đến hiện tại, Quỷ đỏ rõ ràng chẳng có lý do gì để tiếc nuối.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …