Sturridge trở lại: Liều thuốc cho Liverpool?

Bác sĩ đã “bật đèn xanh” cho Daniel Sturridge trở lại và đấy được xem là một liều thuốc cho hàng công của Liverpool. Vì thế, HLV Brendan Rodgers đã có thể trưng dụng tiền đạo mà ông ưa thích và điều đó hứa hẹn sẽ tạo ra một cú hích cho mùa bóng hiện tại của Liverpool.

Sturridge sẽ mang lại cho hàng công Liverpool sự sắc bén cần thiết

Sturridge sẽ mang lại cho hàng công Liverpool sự sắc bén cần thiết

Suốt 1 tuần qua, Sturridge đã tập luyện mà không gặp bất kỳ vấn đề nào trên sân tập Melwood. Hôm nay, Rodgers sẽ xem xét lần cuối tình trạng thể lực của Sturridge trước khi quyết định tung anh vào sân trong đội hình xuất phát.
Sau 2 năm trời Sturridge vật lộn với chấn thương, Rodgers sẽ không mạo hiểm với Sturridge, người chỉ vừa tập lại sau ca phẫu thuật hông hồi tháng 5. Tuy nhiên, triển vọng dùng Sturridge cạnh Christian Benteke khiến Rodgers hết sức hào hứng.
Chấn thương và thẻ phạt khiến Rodgers không thể có được đội hình xuất phát tốt nhất suốt từ đầu mùa. Nhưng bây giờ thì những cầu thủ chấn thương đã bình phục, Philippe Coutinho cũng sẽ tái xuất sau án treo giò. Mà cả Coutinho và Sturridge đều là những nhân vật chính trong kế hoạch của Rodgers.

Rodgers mỉm cười trước triển vọng tung cả 2 cậu học trò cưng vào sân: “Trong tính toán của tôi, Liverpool với 11 cầu thủ tối ưu sẽ chơi rất tốt. Daniel đã gây ấn tượng rất tốt trong những buổi tập gần đây. Cậu ấy sẽ trở lại cùng với khát vọng thành công, điều ấy thật tuyệt vời”.

Mùa giải trước khi Liverpool chơi khá vô hồn thì sự trở lại của Sturridge đã kích hoạt hàng tấn công của họ. Cho dù khoảng thời gian ấy chỉ ngắn ngủi, nhưng người ta thấy rất rõ Liverpool thật sự cần Sturridge và tiền đạo người Anh luôn biết cách nâng tầm đội bóng của mình khi xuất hiện trên sân.
Với sự trở lại của Sturridge, Rodgers có thể duy trì đội hình 4-2-3-1 cũ với bộ tam Coutinho – Firmino – Sturridge chơi sau lưng Benteke. Ông cũng có thể điều chỉnh đội hình sang 4-4-2 với cặp Sturridge – Benteke đá cao nhất, sau lưng là Coutinho ở vị trí của một “số 10”. Nói cách khác, Sturridge không chỉ giúp Liverpool có thêm một chân sút mà còn giúp cho Rodgers có thêm những phương án chiến thuật mới.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …