Swansea sa thải HLV Garry Monk vì chuỗi thành tích tệ hại

Với việc chỉ có vẻn vẹn 1 chiến thắng trong 11 trận gần nhất tại giải Ngoại hạng, BLĐ Swansea đã quyết định sa thải HLV Garry Monk để “tạo ra một sự thay đổi”.

HLV Garry Monk đã phải rời ghế tại Swansea

HLV Garry Monk đã phải rời ghế tại Swansea

Theo nguồn tin từ DailyMail, quyết định sa thải Monk của BLĐ Swansea lẽ ra chỉ được thực thi sau trận đấu vào cuối tuần này với Man City. Song sau một buổi bàn bạc kéo dài 40 phút tại sân Liberty vào ngày hôm qua, chủ tịch Huw Jenkins đã kết thúc hợp đồng với Monk sau 22 tháng hợp tác.

Hiện chưa rõ ai sẽ là người dẫn dắt Swansea ở trận đấu trên sân Etihad vào cuối tuần này. Việc chưa nhắm được cái tên nào phù hợp để thay thế tạm thời cho Monk chính là lí do khiến chủ tịch Jenkins lưỡng lự trong việc buông trát sa thải. Nhiều khả năng HLV đội 1 Alan Curtis sẽ là người tạm lĩnh ấn chiếc ghế nóng tại Swansea.

Nguồn tin từ CLB cho biết Swansea cũng sẽ không quá kỳ vọng việc mời lại được cựu HLV Brendan Rogers về dẫn dắt đội bóng. Chiến lược gia người Bắc Ireland hiện đang cân nhắc một số lời mời đến làm việc ở Trung Quốc và Trung Đông.

Khả năng Rodgers trở lại Swansea là không cao

Những ứng viên khác có thể thay thế vị trí của Monk là Mark Warburton, Dennis Bergkamp và Gus Poyet, những người đều được BLĐ đội bóng đánh giá cao. Poyet sẽ trở thành người của Swansea nếu CLB chịu bỏ ra mức phí 300.000 bảng để phá vỡ hợp đồng hiện tại của ông tại AEK Athens.

Nói về việc sa thải Monk, chủ tịch Jenkins cho biết đây là “một trong những quyết định khó khăn và bị đè nặng tình cảm” nhất của ông từ trước đến nay, đồng thời giải thích những kết quả tệ hại “không thấy tương lai” của đội bóng chính là nguyên nhân khiến ông bắt buộc phải hành động.

Một trong những lý do khiến Monk phải ra đi chính là việc ông không thể kiểm soát nổi phòng thay đồ của đội bóng. Chiến lược gia người Anh từng có nhiều lần phàn nàn về thái độ của một số cầu thủ, những người từng có truyền thống gây hỗn loạn tại Swansea. Thêm nữa, việc không có tiếng nói chung với BLĐ đội bóng về chuyển nhượng cũng khiến vị thế của Monk ngày càng yếu đi.

Monk lĩnh ấn vị trí HLV trưởng Swansea từ tay Michael Laudrup vào tháng 2/2014, trước khi giúp Swansea về đích ở vị trí thứ 8 tại giải Ngoại hạng mùa năm ngoái. Hiện tại, họ chỉ đang hơn nhóm nguy hiểm vẻn vẹn 1 điểm trên BXH.

About Minh Đức

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …