Tại sao M.U sẽ không vô địch Premier League mùa này?

Lịch sử 136 năm của M.U đã chỉ ra rằng, cứ lần nào Quỷ đỏ thất thủ trên sân nhà ở trận đầu tiên tại giải đấu cao nhất nước Anh thì họ sẽ không thể về nhất vào cuối mùa.

Thất bại ở trận mở màn sẽ khiến thầy trò Van Gaal chịu áp lực rất lớn

Thất bại ở trận mở màn sẽ khiến thầy trò Van Gaal chịu áp lực rất lớn

Đầu không xuôi thì đuôi khó lọt. Thống kê kể từ mùa giải 1892/93, mùa đầu tiên M.U tham dự giải đấu cao nhất nước Anh với tên gọi là Newton Heath LYR, cho đến nay đã chứng minh nhận định trên hoàn toàn đúng đối với M.U.
Quỷ đỏ chỉ 3 lần giành chức vô địch sau khi thất bại ở trận mở màn (mùa 1992/93, 1995/96, 2012/13), nhưng đó là những trận trên sân khách. Ở 21 mùa giải khác mà M.U từng thua ngay trận ra quân, họ đều không giành được thứ hạng cao nhất vào cuối mùa. Thậm chí trong một số mùa giải (1892/93, 1914/15, 1921/22, 1930/31, 1972/73), M.U còn phải nằm trong nhóm nguy hiểm. 
Một chi tiết đáng chú ý, M.U đã để thua 8 trận mở màn trên sân nhà (tính trước trận thua Swansea 1-2 tối qua), và trong những mùa đó đội chủ sân Old Trafford đều không thể chạm tay vào chức vô địch.
Old Trafford nín lặng sau khi M.U bị Swansea chọc thủng lưới lần thứ hai
Duy chỉ có mùa 1948/1949, M.U giành ngôi á quân, sau khi để thua Derby County 1-2 trên nhà ở vòng 1 giải vô địch quốc gia Anh (tiền thân của Premier League). Đó cũng là thành tích cao nhất mà M.U có được trong 8 mùa bóng đã kể ở trên.  
Vì vậy, sau trận thua Swansea tại Old Trafford tối qua, cũng là thất bại đầu tiên trên sân nhà của M.U ở trận mở màn sau 42 năm, hiển nhiên các CĐV của đội bóng này có lý do quan ngại khi nhìn vào bánh xe lịch sử.
Thống kê thứ hạng của M.U vào cuối mùa sau khi để thua ở trận mở màn tại giải đấu cao nhất nước Anh

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …