Thay đổi giờ thi đấu, BTC Premier League lại “chơi khó” NHM

Các CĐV tại Anh lại được một phen hụt hẫng khi biết tin giờ bắt đầu của một số trận đấu tại Premier League sẽ có sự thay đổi đáng kể.

CĐV Anh gặp khó trong việc đi xem các trận đấu xa nhà

CĐV Anh gặp khó trong việc đi xem các trận đấu xa nhà

* Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 15/7
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Theo đó, hai hãng truyền hình Sky và BT Sport đã đưa ra những thay đổi về thời gian bắt đầu của các trận đấu diễn ra vào thứ Hai, từ giờ cho tới tháng 11. Điều đáng nói là những sự thay đổi này gây ra khá nhiều phiền toái liên quan đến việc di chuyển của CĐV các đội khách. Vấn đề là, nếu dựa theo giờ tàu điện ngầm tại Anh, các CĐV sẽ khó có thể đến kịp giờ bắt đầu của các trận đấu sớm, và nhiều khả năng sẽ phải đi bằng phương tiện khác về nhà khi trận đấu muộn kết thúc.

Cụ thể, ở trận đấu khai màn, các CĐV Chelsea sẽ phải di chuyển đến Burnley cho trận đấu vào lúc 20h00 (giờ địa phương). Khi trận đấu kết thúc (rơi vào khoảng 22h00), cũng là lúc ga tàu điện ngầm đóng cửa. Các CĐV của Southampton cũng khó có thể dự khán trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng của Ronald Koeman tại sân Anfield với Liverpool vào ngày 17/8, khi chuyến tàu điện sớm nhất chỉ có thể đưa họ đến Liverpool vài phút trước khi trận đấu bắt đầu.


Các CĐV Southampton sẽ khó xem trận mở màn của đội nhà

Những trận đấu vào ngày thứ Hai, xem ra còn là thảm họa khủng khiếp hơn nữa với các CĐV, khi họ phải sắp xếp thời gian vô cùng kín kẽ để cân bằng việc đi làm và đi xem bóng đá, cùng với đó là phương tiện để di chuyển về nhà sau khi trận đấu kết thúc. Tháng 8 sẽ là tháng mà các CĐV tại Anh “thù” nhất, khi có tới 5 trận đấu đòi hỏi họ phải có những sự chuẩn bị về mặt thời gian và phương tiện.

Các CĐV Chelsea sẽ là những người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất, khi The Blues “dính trấu” 3 trận đấu muộn khi đến làm khách tại Burnley, Everton và Sunderland. Trong khi đó, CĐV Southampton và Newcastle cùng có 2 lần đối mặt với sự bất tiện.

Mùa giải năm ngoái, BTC Premier League đã trao cho mỗi đội bóng 250.000 bảng nhằm giúp các CĐV nhà giải quyết vấn đề về di chuyển sau những trận đấu muộn. Những CLB như Stoke và Fulham cũng đã có xe khách riêng cho các CĐV. Chelsea thậm chí “bao” nguyên 2 chuyến tàu điện đêm để đưa các CĐV của họ đến Manchester mỗi lần tới làm khách tại Old Trafford hay Etihad. Trong khi đó, Liverpool lại dùng cách giảm giá vé cho các CĐV đội khách ở những trận đấu muộn.


CĐV Chelsea gặp nhiều thiệt thòi

Nói về điều này, người phát ngôn của Hiệp hội CĐV Anh cho biết: “Những hãng truyền hình thường xuyên bị đổ lỗi về việc thay đổi lịch và giờ thi đấu, nhưng đừng quên rằng chính các CLB đã đồng ý những điều khoản đó, qua đó gián tiếp gây khó dễ cho các CĐV của chính mình. Các CĐV rất cần phản ứng nhanh nhạy hơn nữa từ BT và Sky cho mùa giải sắp tới”.

Những trận đấu vào “giờ hiểm” tại Premier League mùa tới (theo giờ địa phương):

Tháng 8:
Chủ Nhật, 17/8: Liverpool vs Southampton (13h30) (19h30 giờ Việt Nam)
Thứ Hai, 18/8: Burnley vs Chelsea (20h00)
Thứ Bảy, 23/8: Aston Villa vsNewcastle (12h45)
Thứ Bảy, 23/8: Everton vs Arsenal (17h30)
Thứ Bảy, 30/8: Everton vs Chelsea (17h30)

Tháng 9:
Thứ Hai, 15/9: Hull City vs West Ham (20h00)
Thứ Hai, 29/9: Stoke vs Newcastle (20h00)

Tháng 10:
Thứ Bảy, 25/10: Swansea vs Leicester (17h30)

Tháng 11:
Thứ Hai, 3/11: Crystal Palace vs Sunderland (20h00)
Thứ Hai, 24/11: Aston Villa vs Southampton (20h00)
Thứ Bảy, 29/11: Sunderland vs Chelsea (17h30)

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …