Thấy gì từ cách Sir Alex giải quyết mâu thuẫn thầy-trò tại M.U?

Từng phải đối đầu với nhiều cầu thủ có cá tính mạnh và trái chiều tại M.U, song Sir Alex Ferguson luôn thể hiện mình là ông chủ tại Old Trafford bằng những quyết định rất quyết đoán và cứng rắn.

Một người xuất sắc như Van Nistelrooy cũng bị hất cẳng khỏi M.U

Một người xuất sắc như Van Nistelrooy cũng bị hất cẳng khỏi M.U

Andrei Kanchelskis
Mùa giải 1994/95 là thời điểm mà Kanchelskis đạt phong độ cao nhất ở M.U, tuy nhiên một mâu thuẫn bí hiểm với Fergie – điều sau này vẫn chưa được tìm ra lí do – đã khiến tiền vệ người Ukraine phải khăn gói sang Everton “không kèn không trống”.

Paul Ince
Cùng vào mùa Hè 1995, Ince khi đó là công thần của M.U, đã tự nhận mình là “Kẻ thống trị” tại đội bóng. Với việc đã có trong tay những tài năng trẻ như Paul Scholes và Nicky Butt, Sir Alex ngay lập tức tống cổ tiền vệ tài hoa này sang Inter Milan.

Ince từng là một công thần của M.U

Jaap Stam
Viết những điều khiến Sir Alex phật ý trong cuốn tự truyện vào năm 2001, Stam đã phải lên đường tới Lazio. Việc mất Stam cũng không khiến hàng thủ M.U lâm nguy, khi ngay ở mùa Hè 2002, họ đã có một trung vệ đẳng cấp mới: Rio Ferdinand.

David Beckham
Sự kiện “chiếc giày bay” khiến Beckham càng được thể làm mình làm mẩy và sau đó rời M.U vào mùa Hè 2003, tuy nhiên Sir Alex đã ngay lập tức tìm được sự thay thế cho chiếc áo số 7 ở M.U với một cái tên đã đi vào lịch sử: Cristiano Ronaldo.

Vết thương trên mí mắt của Becks sau vụ “chiếc giày bay”

Gabriel Heinze
Sự có mặt của Patrice Evra đã hạn chế khả năng góp mặt của Heinze, và chính cầu thủ này đã đánh tiếng muốn được chuyển tới Liverpool. Tuy nhiên, với tiếng nói của mình, Sir Alex đã khiến Heinze thay đổi ý định để gia nhập Real Madrid.

Carlos Tevez
Sir Alex đã nhìn ra những nguy cơ tiềm ẩn với Tevez, và dù tuyển thủ Argentina chơi không tệ, anh vẫn phải ra đi bởi không được lòng Fergie. Thực tế là sau đó Tevez cũng gây ra tương đối lùm xùm ở Man City, đội bóng mà anh chuyển tới sau đó.

Tevez từng là chủ công của M.U

Ruud van Nistelrooy
Phàn nàn vì bị đẩy lên băng ghế dự bị dù đang có phong độ không ra gì, Van Nistelrooy đã ngay lập tức phải ra đi. Dù vậy, M.U sau đó vẫn tiến lên với một Louis Saha đạt phong độ “lên đồng”, cùng với những Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo.

Roy Keane
Từng có mối quan hệ như cha con, song cách mà Keane chê bai và chỉ trích các đồng đội ngay trên kênh MUTV của đội đã khiến Sir Alex nóng mặt và đẩy cầu thủ này sang Celtic vào cuối năm 2005, và thay bằng một “số 16” khác: Michael Carrick.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …