Thu nhập của cầu thủ Chelsea: Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi

Nếu không thể trụ lại giải Ngoại hạng Anh sau mùa này, Chelsea vẫn phải trả lương cầu thủ giống như hiện nay. Lý do là bởi khi ký hợp đồng với cầu thủ, BLĐ Chelsea không cài thêm điều khoản để bảo vệ mình trong trường hợp The Blues bị xuống hạng.

Hazard là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Chelsea

Hazard là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Chelsea

Việc cầu thủ không bị giảm lương khi Chelsea xuống hạng thực sự là một gánh nặng với đội bóng phía Tây thành London. Đơn giản, khi không còn được góp mặt ở giải đấu số 1 xứ sở sương mù, chắc chắn các khoản thu của Chelsea sẽ bị giảm đi đáng kể. Riêng doanh thu từ bản quyền truyền hình, Chelsea mà bị xuống hạng thì họ sẽ mất đi khoản tiền lên tới 80 triệu bảng.
Theo ước tính, mùa này quỹ lương của Chelsea vào khoảng 200 triệu bảng. Ở mùa giải trước đó, quỹ lương của họ đạt mốc 190,5 triệu bảng. Tổng số tiền Chelsea dùng để trả cho cầu thủ tăng thêm là do trong năm qua họ đã gia hạn hợp đồng với một số thành viên,
Đơn cử như tiền vệ Eden Hazard đã gia hạn hợp đồng hồi tháng Hai và được tăng lương lên thành 200.000 bảng tuần. Ngay khi ký hợp đồng 4 năm rưỡi với Hazard vào thời điểm đó, Chelsea đã xác định họ phải trả cho ngôi sao người Bỉ tổng cộng 57 triệu bảng. 

HLV Hiddink được mời về với nhiệm vụ trục vớt con tàu đắm Chelsea

Với việc Chelsea được đánh giá là “ông lớn” và mới đăng quang ở giải Ngoại hạng Anh mùa trước, ít ai dám tin họ có thể sa sút thê thảm như hiện nay. Có lẽ BLĐ Chelsea cũng nghĩ như vậy nên họ mới không cài thêm điều khoản cho phép được điều chỉnh lương cầu thủ khi đội bóng của mình gặp rắc rối. 
Sau trận hòa 0-0 với Manchester United vừa qua, Chelsea hiện xếp thứ 14 trên BXH Premier League với 3 điểm nhiều hơn nhóm “cầm đèn đỏ” (20 so với 17). Đây không phải là một khoảng cách an toàn, và trong bối cảnh Premier League đang đại loạn như hiện nay, nếu Chelsea có bị xuống hạng thì đó cũng chẳng phải là kịch bản chỉ xuất hiện trong phim viễn tưởng.

About Đức Thịnh

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …