Thương vụ Martial sang M.U phá nhiều cột mốc

Martial có giá chuyển nhượng lên tới 36 triệu bảng. Cùng so sánh để thấy mức giá của tài năng người Pháp này đắt khủng khiếp đến mức nào?

Martial tại buổi ra mắt CLB Man United

Martial tại buổi ra mắt CLB Man United

Đầu tiên, Martial sẽ trở thành cầu thủ có giá chuyển nhượng cao thứ 3 trong lịch sử M.U, chỉ sau Juan Mata (38) và Di Maria (59,7). Chưa hết, Martial cũng là cầu thủ U20 có giá cao đắt nhất thế giới. Mùa trước, Chelsea nhận được 24,7 triệu bảng tiền thưởng cho riêng chức vô địch Premier League, nghĩa là cũng chỉ bằng 2/3 giá của Martial. Tiền bản quyền truyền hình mà M.U nhận được trong năm 2014 là 120 triệu bảng. Tức là giá của Martial bằng 1/3 tiền bản quyền truyền hình của Quỷ đỏ.
So sánh với các đội bóng Pháp thì mức giá của Martial còn khủng khiếp nữa. Cụ thể, giá của Martial gần bằng ngân sách hoạt động trong 1 năm của Lille (tương đương 50 triệu bảng) và gần gấp đôi ngân sách hoạt động của một CLB tầm trung ở Ligue 1 là Nice (30 triệu bảng). Thậm chí, nếu cống hiến tốt cho M.U và giành QBV FIFA trong tương lai như theo điều khoản phụ trong hợp đồng thì giá mà M.U sẽ phải trả Monaco trong vụ mua Martial có thể lên tới 58 triệu bảng. Mức phí chuyển nhượng này sẽ giúp Martial vượt qua huyền thoại Zidane để trở thành cầu thủ người Pháp đắt nhất lịch sử. Năm 2001, khi siêu sao Zidane sang Real Madrid thì giá của anh cũng chỉ là… 55 triệu bảng. 
Dĩ nhiên, Martial phải hiểu rằng khi càng đắt giá thì anh càng phải chịu sức ép thành công lớn. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …