Tiền đạo Martial giành danh hiệu Cậu bé vàng 2015

Tiền đạo Anthony Martial của M.U đã được bình chọn là cầu thủ trẻ đang thi đấu ở châu Âu hay nhất trong năm 2015.

Martial là cầu thủ trẻ đang thi đấu ở châu Âu hay nhất năm 2015

Martial là cầu thủ trẻ đang thi đấu ở châu Âu hay nhất năm 2015

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp cuối năm là các nhà báo thể thao lại gửi các lá phiếu bình chọn cho danh hiệu Cậu bé vàng – một giải thưởng do TuttoSport của Italia sáng lập nhằm tôn vinh các cầu thủ trẻ (dưới 21 tuổi) đang thi đấu tại các giải đấu ở châu Âu.
Và ở năm 2015, cầu thủ có vinh dự nhận được danh hiệu này chính là Anthony Martial, tiền đạo của CLB M.U. Với phong độ ấn tượng trong màu áo AS Monaco và hiện tại là M.U trong năm nay, chân sút 20 tuổi đã vượt qua Kingsley Coman (Bayern Munich), Luke Shaw (M.U) và Adnan Januzaj (đang thi đấu theo dạng cho mượn ở Dormund) để nâng cao danh hiệu Cậu bé vàng cao quý này.
Phần thưởng Cậu bé vàng sẽ là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn cho Martial 

Phần thưởng này cũng cho thấy cái giá chuyển nhượng kỷ lục lên đến 30 triệu bảng mà M.U dành cho Martial không phải là vô lý. Hiện tại, anh cũng là niềm hy vọng số 1 trên hàng công của Quỷ đỏ trong bối cảnh đội trưởng Wayne Rooney sa sút. 
Giải Cậu bé vàng được sáng lập vào năm 2003. Trước Martial, nhiều gương mặt trẻ nổi bật cũng đã giành danh hiệu cao quý này. Có thể kể đến như Lionel Messi, Wayne Rooney, Mario Goetze, Paul Pogba, Sergio Aguero… 

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …