Tiền sử chấn thương hoành tráng của “bệnh nhân người Anh” Sturridge

Vừa ngấp nghé trở lại, Daniel Sturridge lại phải nhập viện. Chiến thắng của Liverpool trước Bordeaux tại Europa League vừa qua đã là trận thứ 68 chân sút người Anh vắng mặt vì những ca chấn thương khác nhau chỉ trong vòng 3 năm qua.

Sturridge liên tục dính chấn thương trong vòng 3 năm qua

Sturridge liên tục dính chấn thương trong vòng 3 năm qua

Kể từ khi Sturridge gia nhập Liverpool với mức giá 12 triệu bảng vào năm 2013, anh đã phần nào chứng tỏ được tiềm năng trở thành một trong những chân sút lợi hại nhất xứ sở sương mù. Có điều, song song với những bàn thắng là rất rất nhiều ca chấn thương nghiêm trọng.
Tính ra, kể từ ngày 2/1/2013, Sturridge đã vắng mặt ở 73 trận đấu của Liverpool, trong đó có tới 68 trận vì chấn thương. Đáng nói là anh mới chỉ thi đấu có… 70 trận, tức là thời gian tiền đạo này nằm viện còn dài hơn thời gian chơi bóng. 
Sáu bàn thắng trong suốt 1 năm rõ ràng là con số không đủ với một chân sút được xem là số một của một CLB lớn như Liverpool và thậm chí cả ĐT Anh. Tài năng của Sturridge là không cần bàn cãi, nhưng anh đang ngày càng trở nên không đáng tin cậy chỉ vì “đôi chân pha lê” của mình.
Mới đây, Sturridge vừa dính thêm một chấn thương bàn chân nữa, sau serie chấn thương hông, bắp chân, mắt cá, đầu gối, cơ đùi, đùi sau và gãy xương đùi trong vòng 3 năm qua. Kí ức về một cây săn bàn siêu hạng ghi 28 bàn trong 48 trận, hợp với Luis Suarez thành cặp SAS khuynh đảo Premier League mùa 2013/14 đang ngày càng phai nhạt.
Sturridge vắng mặt 68 trận vì lý do chấn thương
Sturridge vắng mặt 68 trận vì lý do chấn thương

Giờ đây có cảm giác đã thành lệ, cứ khi nào Sturridge cho người hâm mộ hy vọng anh đã sắp trở lại thì đùng một cái anh lại dính chấn thương mới. Lần này cũng thế. Mới đầu tuần, Klopp còn hồ hởi thông báo: “Daniel đang rất rất gần ngày trở lại, cậu ấy đã tập 7, 8 bữa nay rồi”. Thế rồi anh lại bị đau, lại có nguy cơ nghỉ thêm một thời gian nữa.
Tuy nhiên, theo kết quả chụp x-quang mới công bố, các bác sĩ Liverpool không phát hiện ra một vết thương nào. Theo Klopp, vấn đề của Sturridge đơn giản là anh không phân biệt được sự khác nhau giữa những chấn thương nghiêm trọng và một vết đau bình thường. Khả năng anh ra sân ở trận gặp Swansea vì thế mà vẫn còn bỏ ngỏ.
“Tôi chưa ở đây lâu, nhưng tôi biết những gì các bạn đang bàn tán. Chúng ta phải chấp nhận thực tế là Danny rất hay gặp chấn thương trong vài tháng nay, hay thậm chí vài năm nay”, Klopp chia sẻ.
Những chấn thương đã trở nên quá quen thuộc với Sturridge
Hình ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với các fan của Sturridge

“Lúc này, cậu ấy cần tập luyện chăm chỉ và học cách thích nghi với cường độ tập luyện đều đặn. Cậu ấy cũng cần học để phân biệt được lúc nào là chấn thương nghiêm trọng và lúc nào là một vết thương nhẹ”.
“Mọi người đều muốn cậu ấy trở lại, nhưng chúng ta phải hiểu tình hình ngày hôm qua (thứ Năm). Buổi tập với cậu ấy khá nặng nên có lẽ cậu ấy cảm thấy hơi đau. Giờ chúng tôi khẳng định vết đau ấy không nghiêm trọng, nhưng có lẽ cậu ấy cũng sẽ chưa thể tập nặng tiếp được”.
“Cậu ấy đã trải qua một ca chấn thương dài, vì vậy chúng ta cần phải kiên nhẫn. Tôi tiếc khi phải nói ra, tiếc cho bạn, tiếc cho tôi và tiếc cho cậu ấy, nhưng đó là sự thật. Chúng ta phải kiên nhẫn”, Klopp trấn an người hâm mộ.

About Minh Đức

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …