Tóm tắt kế hoạch tái thiết M.U của tân HLV Louis van Gaal

Nhân ngày ra mắt đầu tiên của Louis van Gaal ở M.U và trước buổi thuyết trình đầu tiên của ông tại sân Old Trafford vào chiều hôm nay (17/7), cùng theo dõi lại những gì chiến lược gia người Hà Lan từng nói về quan điểm và triết lý cá nhân để nắm bắt được kịch bản dựng lại đế chế M.U của ông.

Louis van Gaal cùng phó chủ tịch M.U Ed Woodward

Louis van Gaal cùng phó chủ tịch M.U Ed Woodward

Những phát biểu của Van Gaal diễn ra trong một buổi giao lưu với các doanh nhân Hà Lan vào 2 tuần trước khi World Cup 2014 diễn ra, nơi ông vạch ra những tầm nhìn chiến lược, đồng thời tiết lộ những bí mật đằng sau thành công của mình…
Niềm tin và sự kiêu ngạo
“Là một HLV ĐTQG thì phải xây dựng tầm nhìn chiến lược và phải tin vào nó. Khi tôi nói đến đây thì ai đó sẽ bảo tôi là người kiêu ngạo. Vâng, đúng là kiêu ngạo, nhưng tôi không cảm thấy bực mình và không cần phải xem xét lại mình. Đó cũng là điều mà tôi muốn thấy ở những người làm việc cùng tôi. Tất cả đều phải có niềm tin”.
Tầm quan trọng của chuẩn bị – bài học từ người mẹ
“Sự chuẩn bị, đó là một nửa quyết định đến thành công. Mẹ tôi thường nói như thế, dù bà chỉ mới học tiểu học. Bạn có nghĩ rằng tôi đứng ở đây mà không có sự chuẩn bị từ trước không? Đào tạo và chuẩn bị, nó là điều bình thường, trong bóng đá và cũng ở nơi công sở. Bạn tuyển người thì bạn phải đào tạo họ. Tôi cũng thế, tôi đào tạo họ mỗi ngày, phân tích, đánh giá, và tin vào những gì mình làm”.
Ảnh chụp trong buổi thuyết trình của Van Gaal
Nhân viên cũng là chuyên gia tư vấn
“Tôi không thể làm việc nếu chỉ có một mình, vì đơn giản tôi không thể biết hết mọi thứ. Tôi lắng nghe họ, bởi họ là nhân viên của bạn nhưng cũng chính là những chuyên gia cho bạn. Nhưng tôi vẫn là người hướng dẫn họ và chỉ đạo họ trong các kế hoạch. Tôi có tổng cộng 12 huấn luyện viên và trợ lý, và tất cả cùng nhau làm việc để làm sao cho ra một sản phẩm tốt nhất.
Khi tôi trở thành HLV ĐT Hà Lan, tất cả cứ nghĩ rằng điều đầu tiên tôi làm là đi chọn cầu thủ. Không, công việc đầu tiên là chọn trợ lý và nhân viên. Tại sao ư? Điều đầu tiên là tôi cần những người tư vấn, những chuyên gia tư vấn”.
Phải là “ông chủ”
“Tôi hầu hết làm theo lời khuyên của đội ngũ nhân viên và tổ chức dưới quyền, nhưng cũng chính tôi luôn luôn đưa ra mọi quyết định. Đây là điều không dễ dàng, bởi mỗi ngày bạn phải làm việc và lắng nghe ý kiến của khoảng 60 người. Bạn cần phải chọn ra quyết định hợp lý nhất. Phải, điều đó lại liên quan đến tầm nhìn”.
Song hành cùng trợ lý Gyan Giggs
Cảm hứng từ bóng đá Tây Ban Nha
“Khi dẫn dắt ĐT Hà Lan cách đây 2 năm, tôi đã chỉ cho các cầu thủ xem nhiều thứ. Tôi vạch cho họ xem cách chơi của Barcelona, với hàng tiền vệ thiết lập hình tam giác có xu hướng phòng ngự. Họ không có một tiền đạo thực sự. Không, đó không phải là Messi. Tôi cũng cho các cầu thủ thấy cách chơi của tuyển Tây Ban Nha với hệ thống chơi bóng phức tạp nhưng lại là cảm hứng cho các HLV của đội bóng khác nhìn vào và khai thác. Họ như muốn nói với chúng ta rằng cần phải có tầm nhìn chiến thuật và luôn sáng tạo trong lối chơi”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …