Tổng quan TTCN mùa Hè 2015 tại Anh qua những con số

Trong phiên chợ Hè năm nay, các đội bóng ở Premier League chi 870 triệu bảng cho việc mua sắm cầu thủ. Con số khổng lồ trên giúp Premier League chiếm vị trí độc tôn trong danh sách những giải đấu hàng đầu châu Âu chịu chơi nhất.

Các đội bóng ở Premier League chi 870 triệu bảng cho việc mua sắm cầu thủ Hè này

Các đội bóng ở Premier League chi 870 triệu bảng cho việc mua sắm cầu thủ Hè này

Thống kê cho thấy, số tiền mà các đội bóng Premier League đổ vào thị trường chuyển nhượng Hè này nhiều hơn Serie A tới 420 triệu bảng. Tuy bị Premier League bỏ khá xa, Serie A vẫn xếp ở vị trí thứ 2 trên La Liga (chi 400 triệu bảng), Bundesliga (290 triệu bảng) và Ligue 1 (220 triệu bảng). 
Trong số những tân binh mới được các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh tuyển mộ, tiền vệ là vị trí ưa thích nhất với số lượng chiếm 46%. Các vị trí hậu vệ (25%) và tiền đạo (26%)  gần như tương đương nhau, trong khi số lượng thủ môn được giao dịch chỉ chiếm vỏn vẹn 3%. 
Số tiền các đội bóng Anh đổ vào TTCN những mùa gần đây (triệu bảng)


Chú thích: Cột xanh đậm ở phía trên là số tiền chi trong mùa Hè, cột xanh nhạt phía dưới là số tiền chi trong mùa Đông

Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các đội bóng bạo chi nhất là Manchester City. Cụ thể, trong phiên chợ Hè năm nay, đội bóng của HLV Manuel Pellegrini đã tiêu tốn 154 triệu bảng cho việc tăng cường lực lượng (nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Manchester United 39 triệu bảng). 
Khá ngạc nhiên là đội bóng tên tuổi Arsenal lại chỉ chi có 13 triệu bảng để tuyển quân. Ở giải Ngoại hạng Anh, họ chỉ hào phóng hơn có 2 đội bóng khác là Swansea City và Norwich City (mỗi đội chi 10 triệu bảng).
Trong 2 mùa giải gần đây, có thể thấy số tiền các đội bóng Anh đổ vào thị trường chuyển nhượng mùa Hè đã tăng vọt và cao hơn rất nhiều so với phiên chợ Đông. Nếu như mùa giải 2013/14, các đội chi 120 triệu bảng trong tháng Giêng và 630 triệu bảng vào mùa Hè thì ở 2 mùa giải gần đây, con số này lần lượt là 130/835 (2014/15) và 130/870 (2015/16).
Tỷ lệ các tân binh được tuyển mộ theo từng vị trí
Chú thích
Goalkeeper: Thủ môn
Defender: Hậu vệ
Midfielder: Tiền vệ
Forward: Tiền đạo

Số tiền từng đội bóng ở giải Ngoại hạng đã chi trong mùa Hè


Số tiền 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã chi trong mùa Hè


About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …