Top 4 trong tầm tay Tottenham

Premier League đang loạn. Những trật tự cũ đang bị đảo lộn, những giá trị mới được tôn vinh. Trong bối cảnh ấy, những đội bóng đã bao năm mơ về một sự thay đổi lớn, như Tottenham, có cơ hội không thể tốt hơn để vươn lên và đổi đời.

Sự sa sút của các đại gia đã giúp Tottenham rộng cửa vào Top 4

Sự sa sút của các đại gia đã giúp Tottenham rộng cửa vào Top 4

Với Tottenham, một vị trí trong Top 4 luôn rất gần, mà cũng rất xa. Từ mùa 2010/11, vị trí của họ trên bảng xếp hạng chung cuộc Premier League lần lượt là 5, 4, 5, 6 và 5. Spurs, rõ ràng, là nạn nhân của sự ổn định trên nhóm đầu. 3 trong số 4 vị trí đầu tiên coi như đã mặc định thuộc về Man City, Chelsea và Arsenal rồi. Vị trí còn lại, nếu không thuộc về M.U thì cũng lọt vào tay Liverpool. Với bữa tiệc Champions League, Tottenham luôn có tên trong danh sách khách mời, nhưng chẳng bao giờ được dự. 
Nhưng thời thế đang thay đổi, cùng với sự sa sút của các đại gia. Đặc biệt là Chelsea. Bây giờ, dù Jose Mourinho được giữ lại hay Stamford Bridge tìm được một HLV mới, cơ hội để The Blues kết thúc mùa giải trong Top 4 cũng đều còn rất nhỏ. Lịch sử Premier League chứng minh chưa có đội nào chỉ kiếm được 11 điểm sau 10 vòng mà vẫn có thể góp mặt trong Top 4 vào cuối mùa. Cảnh giác tất nhiên không thừa, nhưng cũng không ai trách được Tottenham nếu ngay từ bây giờ, họ gạt Chelsea khỏi danh sách đối thủ cạnh tranh.

Thường thì khi có một đại gia sa sút, Spurs không phải là đội vui mừng nhất. Danh sách những kẻ hưởng lợi trực tiếp vẫn còn dài thì mới đến lượt họ. Nhưng năm nay có thể có một sự thay đổi lớn. Trừ Man City và Arsenal, không có ông lớn nào tỏ ra ấn tượng hơn Tottenham. M.U thì không biết tấn công. Liverpool đang trong quá trình chuyển giao sau khi thay HLV. Trong khi đó, Leicester và West Ham thì đương nhiên chỉ đáng được xem là “hiện tượng” nhất thời.
Điều quan trọng là Tottenham vẫn đang làm tốt “bài tập về nhà” của họ. Không quá bùng nổ, nhưng ổn định. Trong một giải đấu hỗn loạn, thì đó là phẩm chất đáng giá nhất…

About Huy Hoàng

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …