Tranh cãi bàn thắng của Benteke vào lưới Bournemouth có hợp lệ hay không?

Christian Benteke đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Liverpool giành chiến thắng tối thiểu trước Bournemouth. Nhưng bàn thắng này lại khiến báo chí tốn giấy mực bởi trước khi anh ghi bàn, Coutinho đã rơi vào thế việt vị.

Bàn thắng của Benteke không hợp lệ

Bàn thắng của Benteke không hợp lệ

Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 26 với pha ghi bàn của Benteke. Điều đáng nói, trong tình huống Benteke đệm bóng cận thành ghi bàn sau đường chuyền của Henderson, cầu thủ Coutinho đã có mặt trong vòng cấm và tham gia vào pha bóng ở vị trí phía dưới hậu vệ cuối của Bournemouth. Chiếu theo luật việt vị mới áp dụng tại giải Ngoại hạng từ mùa này, Coutinho nghiễm nhiên bị tính là việt vị. 
VIDEO: Phân tích: Bàn thắng của Benteke không hợp lệ vì đã việt vị

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Nhưng ngay cả theo luật việt vị cũ của các mùa trước, tiền vệ người Brazil cũng vẫn phạm lỗi việt vị. Lý do bởi anh đã có hành động khống chế bóng, dù không trúng nhưng vẫn gây xao nhãng cho đối phương. Coutinho sẽ không bị thổi việt vị ở pha bóng này (theo luật cũ) nếu như anh hoàn toàn đứng yên không đỡ bóng (không tham gia tình huống bóng).
Như vậy, trọng tài chính Pawson và các trợ lý Lennard, Garratt đã không hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu này. Cựu trọng tài Graham Poll cũng khẳng định lẽ ra bàn thắng của Benteke không được công nhận vì nó không hợp lệ. Trong khi đó, cựu cầu thủ Gary Neville thì công kích BTC giải ngoại hạng Anh rằng hằng năm họ liên tục có những sự thay đổi luật lệ nhưng mọi chuyện chẳng tốt đẹp hơn khi những người thực thi những luật lệ đó lại không hoàn thành nhiệm vụ.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …