Tỷ phú Iran sắp biến Everton thành “Chelsea thứ 2”

Tỷ phú người Iran, Farhad Moshiri đã mua được 49,9% cổ phần của Everton và nhăm nhe biến đội bóng thành phố Liverpool trở thành Chelsea thứ 2.

Nhà tài phiệt người Iran, Moshiri

Nhà tài phiệt người Iran, Moshiri

Sau 1 thập kỷ rõng rã chờ đợi, các CĐV Everton đã có thể thở phào. Công cuộc tìm kiếm nhà đầu tư mới đã có kết quả. Trang chủ của Everton thông báo tỷ phú Farhad Moshiri đã mua được 49,9% cổ phần của CLB.
Moshiri có 2 quốc tịch Anh và Iran. Bố mẹ ông chạy trốn khỏi Iran vào năm 1979 trước khi cuộc cách mạng nổ ra. Theo Forbes, khối tài sản của người đàn ông 60 tuổi này lên tới 1,3 tỷ bảng.
Moshiri là đồng cổ viên của Metalloinvest, tập đoàn khai thác khoáng sản và làm thép của Nga. Tại đây, ông thiết lập mối quan hệ thân thiết với Alisher Usmanov. Bộ đôi này thân tới mức Usmanov còn gửi người bạn của mình 5% cổ phần của Metalloinvest. Kể từ đó, việc làm ăn và cả tài sản của Moshiri tăng phi mã. 
Abramovich đã rất thành công với Chelsea

Abramovich đã rất thành công với Chelsea

Năm 2007, bộ đôi này rủ nhau mua cổ phần của Arsenal. Trước khi có ý định đầu tư vào Everton, Moshiri đã bán hết cổ phần của mình tại đội bóng thành London cho người bạn. Mục tiêu của Moshiri là rất rõ ràng khi các mô hình của Man City và đặc biệt là Chelsea đã rất thành công. 
Kể từ khi có những dòng tiền của Roman Abramovich, Chelsea đã vô địch đến 4 lần giải Ngoại hạng và đặc biệt là chiếc cúp Champions League 2011/12.

About Left Hand Jobs

Check Also

PSG lần đầu thua trên sân nhà ở Ligue 1 2015/16: Nhà vua để lộ điểm yếu

PSG đã tự làm hỏng bữa tiệc đăng quang chức vô địch khi để thua …