Van Gaal ca thán phải tiếp quản một “M.U đổ nát”

Tân HLV Louis van Gaal thừa nhận ông đã phải “dọn dẹp” một tập thể hỗn độn kể từ khi lên nắm quyền tại sân Old Trafford.

Van Gaal sẽ phải đảm đương sứ mệnh tái sinh Quỷ đỏ

Van Gaal sẽ phải đảm đương sứ mệnh tái sinh Quỷ đỏ

Một mớ hỗn độn, đổ nát và u ám – đó là những gì mà ông thầy Van Gaal miêu tả về M.U. Thật vậy, mùa giải vừa qua với Quỷ đỏ là quá sức tệ hại. HLV David Moyes hoàn toàn không đủ bản lĩnh và trình độ để huấn luyện một tập thể với quá nhiều những ngôi sao cá tính. Kết quả là M.U trắng tay toàn tập, từ việc bị phế ngôi vương, trục xuất khỏi top 4, đá văng khỏi suất dự Europa League cho đến nội bộ chia rẽ, mỗi người một phách do thiếu đi chất kết dính từ huấn luyện viên. 
Cũng chính vì thế HLV Van Gaal phải vô cùng vất vả để gây dựng lại hình ảnh một M.U hùng mạnh như trong quá khứ. Ông chỉ kịp làm việc với Quỷ đỏ khi thời gian bắt đầu mùa giải mới chỉ còn vỏn vẹn 3 tuần, trong khi “tàn tích phá hoại” của HLV David Moyes thì vẫn còn nguyên đó.
M.U đã thi đấu rất tệ ở mùa giải năm ngoái 
Rất may, “Tu-líp thép” đã kịp thời giải quyết nhiều vấn đề quan trọng nhằm hồi sinh Quỷ đỏ. Ông lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ, tạo ra một lối chơi khai thác tốt điểm mạnh của các học trò, cũng như kết nối họ lại thành một khối thống nhất. 
“Tôi nắm quyền ở M.U tại một thời điểm không thuận lợi. Bạn biết đấy, thành công được xây dựng từ sự khó khăn bao giờ cũng vất vả hơn so với việc kế thừa nền tảng tốt đẹp trước đó. Nhưng tôi sẽ không hề hoảng loạn. Tôi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong những môi trường áp lực ở các đội bóng lớn trước đó”, Van Gaal chia sẻ.
HLV người Hà Lan cũng tiết lộ lý do vì sao ông chọn M.U khi nhận được lời đề nghị: “Tôi đã ở Ajax, đội bóng số 1 Hà Lan. Tôi làm HLV ở Barcelona 3 năm, đó cũng là một gã khổng lồ ở Tây Ban Nha. Sau đó, tôi kinh qua Bayern Munich, CLB mạnh nhất của nước Đức. Vì vậy, khi M.U đánh tiếng, tôi đã đồng ý”.
 
Rooney chơi như “lên đồng” dưới thời Van Gaal
Liên quan đến sơ đồ chiến thuật 3-5-2 (hoặc 5-3-2 biến thể), Van Gaal cho biết đây là một hệ thống tối ưu, có thể tận dụng hết sức mạnh các cầu thủ của M.U. Rooney có thể chơi trong vai trò số 10 hoặc số 9. Anh cũng có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ khi được bố trí đá lệch ra biên, tạo cơ hội cho các tiền đạo khác như Chicharito và Danny Welbeck có cơ hội thể hiện mình. 
“Rooney, Van persie, Hernandez, Mata, Welbeck, Fellaini, Ander Herrera đều phù hợp với hệ thống mà tôi đưa ra”, Van Gaal khẳng định. 
Ông thầy “mặt sắt này” cũng đã tự hào khi được ví với Sir Alex: “Tôi luôn tôn trọng Sir Alex, bởi không một HLV nào có thể giành nhiều danh hiệu như ông ấy. Tôi cảm thấy tự hào khi có người so sánh tôi với Sir Alex”. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …