Van Gaal đau đầu chọn thủ môn cho đại chiến với Liverpool

Ai sẽ đứng trong khung gỗ Man United trước sức công phá của Liverpool? Sergio Romero, thủ thành đã bắt chính cả 4 trận đầu mùa này hay David De Gea, cứu tinh của Quỷ đỏ trong những trận đấu lớn mùa trước? Theo giới chuyên môn, De Gea nên được sử dụng lại.

De Gea (trái) và Romero, ai sẽ bắt chính ở trận derby nước Anh?

De Gea (trái) và Romero, ai sẽ bắt chính ở trận derby nước Anh?

4 trận đầu của Premier League mùa này, Sergio Romero đều bắt chính và giữ sạch lưới 3 trận. Phong độ tuyệt vời của anh từng được coi là câu trả lời hợp lý nhất nếu Man United phải bán David De Gea cho Real Madrid. Tuy nhiên, thương vụ De Gea sang Real đổ bể vì những lý do trời ơi đất hỡi và giờ đây, việc thủ thành người Tây Ban Nha ở lại, bày tỏ nguyện vọng được đứng trước khung gỗ Quỷ đỏ khiến HLV Louis van Gaal bối rối.
Ông sẽ chọn Romero hay De Gea cho trận đấu quan trọng với Liverpool? Về lý thuyết, Romero đã có được bước chạy đà rất tốt tại Premier League mùa này, còn De Gea chỉ vừa có một trận đấu khởi động trong màu áo ĐT Tây Ban Nha. Chọn Romero được coi là phương án an toàn hơn.
Tuy nhiên, có câu “trăm hay không bằng tay quen”. Dù Romero có đạt được phong độ tốt đến nhường nào đi chăng nữa thì sự quen tay ở các trận đại chiến của De Gea vẫn nên là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.
Van Gaal sẽ tin dùng De Gea như trước?
Van Gaal sẽ tin dùng De Gea như trước?
Hơn thế nữa, theo tờ Telegraph, rất có thể 2 bàn thua trước Swansea ở vòng 4 đã khiến Romero không còn tự tin. Nhật báo này phân tích: Romero khởi đầu mối lương duyên với Man United trong tâm thế của người chẳng có gì để mất. Anh đến Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do, không chịu áp lực phải chứng tỏ và có lẽ ngay từ đầu, Romero đã xác định vị trí của mình sẽ là băng ghế dự bị.
Thế rồi anh bắt xuất thần trong 2 trận mở màn Premier League và chính phong độ tốt đó đã tạo ra áp lực. Từ một thủ thành đứng trong tâm thế “bắt chính cũng được mà dự bị cũng chẳng sao”, Romero bắt đầu có khát vọng chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ Man United. Áp lực tăng lên, sai lầm bắt đầu xuất hiện. Hai bàn thua trước Swansea cho thấy, Romero không phải là người chịu áp lực tốt.
Trong khi đó, đây lại là thời điểm David De Gea rất khát khao chứng tỏ. Có thể là anh không còn quá nhiều động lực cống hiến cho Man United, có thể anh thất vọng vì không gia nhập được Real Madrid. Nhưng xét cho cùng, De Gea vẫn phải giữ phong độ tốt nhất vì cuộc chiến tranh giành vị trí bắt chính trong khung gỗ ĐT Tây Ban Nha. Càng muốn ra đi, De Gea càng phải bắt tốt để giá trị của anh không suy giảm theo thời gian.
5 cuộc đối đầu kinh điển giữa M.U vs Liverpool

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Hơn thế nữa, De Gea đã quá quen với bầu không khí đại chiến tại Premier League. Mùa trước, những màn bay nhảy xuất thần của anh chính là một trong những nguồn sức mạnh giúp Quỷ đỏ luôn chơi tốt trong những trận cầu đinh. Đó là còn chưa nhắc tới một yếu tố chuyên môn: Liverpool sẽ chủ động chơi phòng ngự phản công và để chống lối chơi này, Man United cần một thủ môn có khả năng đọc tình huống tốt chứ không hẳn là phản xạ tốt. 
Với tất cả những lý do trên, De Gea nên là ưu tiên cho vị trí bắt chính của Man United trong trận đấu với Liverpool. Dẫu sao, trăm hay không bằng tay quen.
De Gea chỉ để thủng lưới 0,8 bàn/trận đại chiến


Theo thống kê của OPTA, tại Premier League mùa trước, thủ thành David De Gea chỉ để thủng lưới trung bình 0,8 bàn/trận đấu với nhóm đối thủ mạnh Premier League (gồm Chelsea, Arsenal, Man City, Liverpool và Tottenham). Điều quan trọng là Man United chỉ thua 2/10 trận đấu lớn tại Premier League mùa trước (Man City và Chelsea) khi De Gea bắt chính.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …