Van Gaal đổ lỗi cho học trò, đi vào lối mòn của Mourinho

“Chúng tôi đã không dám chơi bóng”, Van Gaal nhắc đi nhắc lại cụm từ này rất nhiều trong buổi phỏng vấn sau trận thua Stoke 0-2.

Van Gaal đang không nhận được ủng hộ của các học trò?

Van Gaal đang không nhận được ủng hộ của các học trò?

Tại Britannia, M.U không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt buộc phải thắng. Van Gaal đã bị chỉ trích quá nhiều, muốn cắt mạch 3 trận thua liên tiếp cùng tự cứu lấy chiếc ghế của mình, ông phải tạo ra khác biệt. Nhưng sau 90 phút nơi đất khách, M.U thua bạc nhược 0-2, qua đó nhận thất bại thứ 4 liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 1961. 
Van Gaal bất lực trên ghế chỉ đạo

Nhưng thay vì nhận lỗi, Van Gaal cho rằng các cầu thủ đã quá hèn nhát: “Ý kiến của tôi là các cầu thủ đã không dám chơi bóng trong hiệp 1 và phải nhận những bàn thua không đáng có. Điều đó là không thể chấp nhận được. Họ đã có được 2 bàn chỉ sau nửa giờ đồng hồ. Tôi đã nói chuyện với từng cầu thủ trong giờ nghỉ và hiệp 2 đã có những dấu hiệu tích cực. Chúng tôi đã chơi tốt hơn và tạo ra một vài cơ hội đáng kể. Sự tự tin đã trở lại trong hiệp 2 nhưng vấn đề là chúng tôi đã không dám chơi bóng. Đó là nhận định của tôi”.
Khi bị truyền thông hỏi xoáy vào vai trò của mình, Van Gaal vẫn tỏ ra bình thản: “Tôi đã cố làm mọi điều có thể nhưng áp lực cứ tăng dần sau mỗi trận đấu. Vấn đề ở chỗ tôi chỉ là một phần trong tập thể đã để thua 4 trận vừa qua nhưng mọi người luôn nhìn vào tôi và bắt tôi phải giải quyết. Nhưng điều quan trọng là các cầu thủ mới là người phải chịu trách nhiệm khi họ trực tiếp thi đấu trên sân”.
Rooney lại tỏ ra khá vui vẻ trên ghế dự bị

Như cách Van Gaal nói, rõ ràng các cầu thủ đã chơi dưới sức. Điều này làm nhớ lại những gì từng diễn ra tại Stamford Bridge gần 2 tuần trước. Jose Mourinho đã đổ lỗi cho các học trò sau trận thua 1-2 trước Leicester và chỉ ít lâu sau, ông nhận trát sa thải từ BLĐ Chelsea. Van Gaal nhiều khả năng cũng đang dần bước vào lối mòn này.

About Thanh Hải

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …