Van Gaal “hàn gắn” M.U bằng chiêu cực đơn giản

Tân HLV Louis van Gaal đang từng bước thiết lập dấu ấn của mình ở M.U. Một trong những bước đi đáng chú ý nhất của chiến lược gia người Hà Lan là buộc các học trò của mình phải ăn cùng nhau sau mỗi buổi tập để nâng cao tinh thần đoàn kết.

HLV Van Gaal sẽ có mặt ở Manchester vào hôm nay

HLV Van Gaal sẽ có mặt ở Manchester vào hôm nay

Theo quan điểm của nhiều người, một trong những nguyên nhân khiến M.U sa sút thảm hại sau triều đại HLV Alex Ferguson (đội bóng này chỉ về đích ở vị trí thứ 7 trên BXH Premier League mùa trước) là các cầu thủ đã hình thành tư tưởng bè phái khiến Quỷ đỏ không còn là một tập thể thống nhất. Nhận thấy vấn đề trên, HLV Van Gaal đã yêu cầu các cầu thủ (gồm cả các thành viên đội 1 và đội trẻ) phải ăn trưa cùng BHL vào 13h mỗi ngày tại Carrington.
Thực tế, chính sách được cho là hoàn toàn hợp lý của cựu HLV Bayern đã được áp dụng kể từ đầu tuần này, ngay cả khi ông chưa chính thức tập trung cùng đội bóng mới. Trong những buổi tập vừa qua, giám sát các cầu thủ M.U là trợ lý HLV Ryan Giggs cùng với các cộng sự Stuivenberg, Marcel Bout và Nicky Butt. Theo HLV Van Gaal ông rất hy vọng tinh thần gắn kết giữa các cầu thủ sẽ giúp M.U lấy lại được vị thế của một đội bóng lớn.
Tiền đạo Van Persie (trái) được nghỉ xả hơi 3 tuần
Nên biết, đoàn kết chính là bí quyết giúp ĐT Hà Lan của HLV Van Gaal tiến xa ở World Cup 2014. Vốn được biết đến như đội bóng không thiếu ngôi sao nhưng lại có thừa những cái tôi quá lớn, vậy mà Hà Lan ở World Cup 2014 đã không để những rắc rối liên quan đến bất đồng nội bộ nảy sinh. Nhờ có HLV Van Gaal, Cơn lốc màu da cam đã chơi đầy gắn kết và về đích với vị trí thứ 3 chung cuộc.
Được biết, ngày hôm nay HLV Van Gaal sẽ có mặt ở M.U để gặp gỡ các cầu thủ và ông sẽ giao lưu với giới truyền thông vào ngày mai. Trước khi HLV Van Gaal đặt chân tới nước Anh, tất cả các cầu thủ được cho là có thể được mang đi cho mượn vẫn được giữ lại để chiến lược gia 62 tuổi từng giúp Ajax vô địch châu Âu đánh giá từng người. 
Theo kế hoạch, ngày 18/7 tới M.U sẽ lên đường sang Mỹ du đấu. Có mặt trong chuyến đi này có 10 tuyển thủ mới trở về sau World Cup 2014. Chỉ có một trường hợp ngoại lệ là Robin van Persie, tiền đạo người Hà Lan được ưu tiên nghỉ xả hơi 3 tuần.
07h30 ngày 23/7: LA Galaxy  
09h10 ngày 26/7: AS Roma (giải Guinness International Champions Cup, sân SA Field, Denver) 
07h00 ngày 30/7: Inter Milan (giải Guinness International Champions Cup, sân FedExField, Washington DC) 
21h06 ngày 02/8: Real (giải Guinness International Champions Cup, sân Michigan, Ann Arbor) 
01h30 ngày 13/8: Valencia (sân Old Trafford) 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …