Van Gaal lo ngại thương mại và tiền bạc sẽ làm hại M.U

HLV Louis van Gaal đã đặt câu hỏi liệu M.U có “quá lớn so với vai trò của một CLB” khi ông nói những quan tâm thương mại và tiền bạc sẽ cản trở thành công chuyên môn của đội bóng.

Tân HLV Van Gaal lo ngại chiến lược thương mại có thể làm hại M.U

Tân HLV Van Gaal lo ngại chiến lược thương mại có thể làm hại M.U

* LA Galaxy 0-7 M.U: Van Gaal ra mắt bằng chiến thắng 7 sao

Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward sẽ phải tìm kiếm sự nhượng bộ từ HLV giàu cá tính này khi ông lên chương trình cho các chuyến du đấu nước ngoài béo bở của CLB. Woodward khăng khăng rằng những cam kết thương mại của đội bóng áo đỏ sẽ không làm ảnh hưởng tới công việc chuyên môn của Van Gaal. Phó chủ tịch CLB cũng khẳng định các đòi hỏi của HLV người Hà Lan luôn là ưu tiên với ông. Van Gaal rất không vừa ý với việc phải di chuyển quá nhiều, tình trạng chênh lệch múi giờ và mệt mỏi vì đi máy bay đã khiến việc chuẩn bị cho mùa giải mới của CLB bị gián đoạn.

Van Gaal đã cùng đội hình của ông tới California cho lượt đầu trong chuyến du đấu 17 ngày của Man United, sẽ bao gồm ít nhất 4 trận, trận đầu tiên vào tối thứ Tư gặp LA Galaxy ở Pasadena (sáng thứ Năm giờ ViệtNam). Ông nói trên MUTV: “Có lẽ đội bóng này đang quá lớn với một CLB bóng đá. Không chỉ về mặt thể thao, mà cả về mặt thương mại. Chúng tôi phải làm nhiều điều mà bình thường tôi sẽ không cho phép. Tôi phải thích nghi với CLB lớn này, nhưng tôi nghĩ M.U cũng phải thích nghi với Louis van Gaal. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tìm ra sự cân bằng”.


Van Gaal không hài lòng với việc các học trò phải di chuyển quá nhiều

Những than phiền của Van Gaal xuất hiện dù chuyến du đấu mùa hè này với Man United đã là khá ngắn, tổng cộng họ chỉ phải di chuyển tối đa 21.000 km nếu vào tới trận chung kết một giải giao hữu tại Miami ngày 4/8. Mùa hè năm ngoái, khi Man United du đấu Australia và châu Á, họ đã di chuyển 38.000 km và năm 2012 là 35.000 km qua Durban, Cape Town, Thượng Hải, Oslo và Gothenburg.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm thứ Ba, Van Gaal đã bày tỏ những lo lắng của ông: “Chúng tôi phải chuẩn bị cho mùa giải mới và khi bạn thực hiện quá nhiều hoạt động thương mại, những chuyến đi quá xa, thời gian bay dài, sự mệt mỏi trên máy bay… không phải là sự chuẩn bị tốt”. Van Gaal nói ông hy vọng chuyến du đấu mùa hè sau sẽ ngắn hơn.

Woodward, không tham gia chuyến du đấu lần này vì bận công việc, thì nói Man United không thể bỏ qua thị trường Mỹ đầy tiềm năng. Phát biểu hôm thứ Hai, trước những bình luận của Van Gaal, Woodward nói: “Mỹ và châu Á là hai thị trường cốt lõi. Premier League đều đã biết Mỹ là thị trường đang tăng trưởng số 1. Có hơi lạ khi gọi Mỹ là thị trường đang tăng trưởng, nhưng nếu nhìn vào các thống kê ở World Cup, những con số của NBC gấp 2 lần rưỡi so với các con số trước đó của Fox và ESPN ở World Cup, và dù chỉ về hạng 7 mùa trước, chúng tôi là đội được xem nhiều nhất trên truyền hình ở Mỹ”.

Woodward cũng nói những quan ngại của Van Gaal sẽ được chú ý. “Cơ sở hạ tầng ở Mỹ rất tốt”, ông nói. “Mục tiêu số 1 của chuyến du đấu là chuẩn bị cho mùa giải mới. Chúng tôi có thể ngồi lại với Louis từ sớm và trao đổi về những gì ông ấy muốn cho chuyến du đấu. Ông ấy sẽ cung cấp những yêu cầu cốt lõi cho chuyến du đấu. Chúng tôi sẽ trao đổi về hướng đi tương lai của CLB với ông ấy”.

Wayne Rooney cũng nói lượng CĐV của Man United ở Mỹ đang gia tăng nhanh chóng. “Sự thay đổi là rất lớn kể từ lần đầu chúng tôi tới đây với đội bóng”, anh nói. “Mỗi lần chúng tôi trở lại, sự tăng trưởng lại rõ ràng hơn”. Van Gaal cũng nói sẽ mất nhiều tháng trước khi ông biết liệu vị trí thứ 7 của Man United mùa trước dưới quyền David Moyes và Ryan Giggs có phải là quá thấp hay không.

“Tôi không thể đánh giá điều đó vì tôi cũng là người mới ở Premier League và ở giải đấu này có nhiều CLB lớn chơi ở đẳng cấp cao và có điều kiện tài chính tốt”, ông nói. “Họ có nhiều năng lực hơn để mua các cầu thủ giỏi, so với các đội ở Hà Lan chẳng hạn. Để vô địch ở Premier League khó hơn nhiều so với ở Hà Lan hay Đức, vì ở Đức không có nhiều đội chi tiền mua cầu thủ. Tôi sẽ phải đợi ít nhất 4 tháng mới rõ tình hình”.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …