Van Gaal: “M.U sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của tôi”

Trả lời phỏng vấn trước thềm năm mới, HLV Louis van Gaal cho biết Manchester United sẽ là đội bóng cuối cùng ông dẫn dắt trước khi giải nghệ.

HLV Van Gaal sẽ nghỉ hưu sau khi rời M.U

HLV Van Gaal sẽ nghỉ hưu sau khi rời M.U

M.U sẽ khởi đầu năm 2016 bằng cuộc tiếp đón Swansea trên sân nhà với hành trang là chuỗi 8 trận không biết mùi chiến thắng trên mọi đấu trường. Đây là thành tích tồi tệ nhất của họ kể từ năm 1990 khiến cho chiếc ghế của HLV Van Gaal bị lung lay dữ dội. Tuy nhiên sau trận hòa trên thế thắng trước Chelsea, ông thầy người Hà Lan cho rằng M.U vẫn đang đi đúng hướng và không có một áp lực nào dành cho ông. Van Gaal còn cho biết M.U sẽ là CLB cuối cùng mà ông sẽ dẫn dắt trước khi giải nghệ.
“Tôi luôn luôn tập trung vào công việc của mình. Bạn phải làm những gì cần làm”, Van Gaal trả lời phỏng vấn. “Có những thành viên của CLB nói với tôi rằng: “Ông chủ, làm cách nào tôi có thể giúp bạn nhiều hơn? Tôi nói rằng họ đang giúp bằng cách làm tốt công việc của họ”. Tôi hài lòng về điều đó”.
M.U đã kết thúc năm 2015 bằng một trận hòa trên thế thắng trước Chelsea
M.U đã kết thúc năm 2015 bằng một trận hòa trên thế thắng trước Chelsea

Vị HLV người Hà Lan tiếp tục: “Tôi cũng mong đợi điều tương tự từ các cầu thủ. Đây không phải là CLB đầu tiên tôi làm công việc huấn luyện và nó có thể là điểm dừng chân cuối cùng trước khi giải nghệ. Trong suốt sự nghiệp của mình, với tất cả các đội bóng, đây không phải là thời gian tồi tệ duy nhất mà tôi đã trải qua”.
M.U vừa trải qua một tháng 12 tồi tệ nhất trong lịch sử khi họ chỉ kiếm được 2 điểm từ những trận hòa không bàn thắng trước Chelsea và West Ham. Quỷ đỏ thua 4 trận trước Wolfsburg, Bournemouth, Norwich và Stoke City. Mặc dù vậy khi tổng kết về năm 2015, Van Gaal vẫn cho rằng M.U đã có một năm thành công.
M.U đã có tháng 12 tồi tệ nhất trong lịch sử của họ
M.U đã có tháng 12 tồi tệ nhất trong lịch sử của họ

“Tôi nghĩ rằng M.U đã đạt được mục tiêu trong mùa giải đầu tiên dưới thời của tôi (mùa 2014/15). Sau đó chúng tôi đã giữ được sự ổn định và có thời điểm đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh mùa giải này. Tuy nhiên việc bị loại khỏi Champions League đã giáng một đòn lớn vào M.U. Nếu không tính tháng 12, chúng tôi đã có một năm 2015 rất tốt. Nhưng bạn không thể làm điều đó vì một năm có 12 tháng”, HLV Van Gaal kết luận.
M.U sẽ khởi đầu năm mới vào thứ Bảy này bằng trận đấu ở vòng 20 giải Ngoại hạng Anh với Swansea, đối thủ đã đánh bại họ trong 3 lần chạm trán gần đây nhất. Thầy trò HLV Van Gaal sẽ phải cố gắng hết sức nếu muốn tặng các CĐV 3 điểm làm món quà mừng năm mới, đồng thời giúp M.U thoát khỏi chuỗi trận tệ hại cuối năm 2015.

About Nguyễn Thanh

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …