Van Gaal tiếp tục chọc giận fan M.U

Mối quan hệ căng thẳng giữa người hâm mộ và Louis Van Gaal không hề có dấu hiệu giảm nhiệt khi các phát ngôn mới đây của HLV người Hà Lan không hề có dấu hiệu nhượng bộ.

Van Gaal vẫn bàng quan với sự tức giận của người hâm mộ

Van Gaal vẫn bàng quan với sự tức giận của người hâm mộ

Việc bị loại khỏi Champions League khi có toàn quyền quyết định trong tay khiến những CĐV M.U vô cùng tức giận. Tuy nhiên, trái với sự bực tức của đông đảo của người hâm mộ, Van Gaal lại tỏ ra bình thản:
“Họ nói một CLB như M.U thì phải thắng. Đó đã là quá khứ rồi. Bạn có đủ tài liệu để so sánh sự phát triển của CLB trong 10 năm qua. Đã có một cuộc cách mạng trong bóng đá châu Âu. Do đó việc chiến thắng là không hề dễ dàng. Nhưng không ai chịu lắng nghe, không ai chịu nghe tôi nói”.
M.U đã chơi quá bạc nhược

Van Gaal cho rằng các CĐV đang có cái nhìn quá thiển cận vào các vấn đề: “Bạn cần phải biết thực lực của đội bóng đến đâu. Có rất nhiều điểm tích cực đang diễn ra, chỉ có điều các CĐV có muốn nhìn nhận hay không. Những cầu thủ trẻ như Varela, Borthwick-Jackson, Memphis Depay, Lingard, Martial vẫn có thể khiến đội bóng số 2 nước Đức gặp khó khăn. Dẫu vậy chúng tôi đã thua và tôi rất tiếc về điều đó”.
Van Gaal cũng cho rằng tiềm lực tài chính của những đội bóng khác cũng đã ảnh hưởng nhiều đến thành tích của M.U: “Ngày nay, Barca có tiền, Real cũng có tiền. M.U hay Bayern cũng vậy. Có quá nhiều đội bóng trong thời đại ngày nay hùng mạnh về tài chính, ngay cả tại giải Ngoại hạng và đó là lý do mỗi chiến thắng bây giờ đều vô cùng khó khăn”.
Logic của Van Gaal có vẻ không sai. Nhưng khi so sánh một đội bóng có doanh thu 518 triệu bảng trong năm 2014 như M.U với Wolfsburg (75 triệu) hay PSV Eindhoven (63,3 triệu), việc bị loại khỏi vòng bảng Champions League liệu có chấp nhận được?
Van Gaal không thừa nhận sự bất lực của mình

Khi được hỏi liệu Van Gaal có hiểu được mức độ nghiêm trọng sự giận dữ của các CĐV, ông thầy người Hà Lan tự tin: “Bạn có quyền đánh giá của mình. Tôi đã đọc mọi thứ trên truyền thông kiểu như tôi đã 64 tuổi và đã quá già cho công việc này. Tôi đã đọc những điều tương tự từ 20 năm trước. Những điều bạn nghĩ là quyền của bạn còn tôi chỉ có thể nói sự thật”.

About Kỳ Sơn

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …