Van Gaal tự hào về năm 2015 của M.U, ngoại trừ tháng 12

HLV Louis van Gaal vừa tuyên bố rằng năm 2015 là một năm rất tuyệt vời đối với Manchester United nếu không tính đến tháng 12.

Van Gaal cho rằng M.U đã trải qua một năm tuyệt vời nếu không tính tháng 12

Van Gaal cho rằng M.U đã trải qua một năm tuyệt vời nếu không tính tháng 12

Với trận hòa không bàn thắng trước Chelsea, M.U đã trải qua 8 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng. Nếu tiếp tục không thể đánh bại Swansea vào cuối tuần này, thầy trò Van Gaal sẽ thiết lập thành tích thi đấu kém cỏi nhất của “Quỷ đỏ” kể từ năm 1990.
Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi chiếc ghế của nhà cầm quân người Hà Lan đang trở nên lung lay hơn bao giờ hết. Dù vậy, trong buổi họp báo trước vòng 20 Ngoại hạng Anh – cũng là buổi họp báo đầu tiên của năm 2016, Van Gaal vẫn cho rằng M.U đã có một năm tuyệt vời nếu không tính đến tháng 12.
Vị chiến lược gia 64 tuổi nhìn lại một năm đã qua: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu đặt ra trong mùa giải đầu tiên (2014/15). Mùa này, chúng tôi tìm được sự cân bằng và đã có lúc dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, việc bị loại khỏi Champions League là một cú sốc lớn. Nếu không tính đến tháng 12, chúng tôi đã có một năm 2015 rất tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đánh giá như vậy vì một năm có 12 tháng”.
M.U đã trải qua 8 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng
M.U đã trải qua 8 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng

Trong tháng 12, M.U thi đấu 6 trận, hòa Chelsea và West Ham trên sân nhà Old Trafford, còn lại là 4 trận thua Wolfsburg, Bournemouth, Norwich và Stoke. Xuyên suốt lịch sử, chưa bao giờ “Quỷ đỏ” trải qua một tháng tồi tệ như vậy. Tuy nhiên, Van Gaal cho rằng một phần nguyên nhân khiến M.U không đạt được kết quả tốt là do thiếu may mắn, điển hình như trận hòa Chelsea vừa qua.
“Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi rất nhiều trận đấu giống trận hòa Chelsea. Chúng tôi luôn cố gắng kiểm soát thế trận bằng lối chơi pressing nhưng vấn đề là chúng tôi không phải lúc nào cũng làm chủ trận đấu và tìm được bàn thắng. Bàn thắng là yếu tố quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của mọi người. Nhưng tôi vẫn cảm thấy bất ngờ bởi phong độ tốt của các cầu thủ dù họ phải chịu áp lực vô cùng lớn”, Van Gaal cho biết.
Cuối cùng, nhà cầm quân người Hà Lan chia sẻ: “Đây không phải đội bóng đầu tiên, nhưng có lẽ là đội bóng cuối cùng tôi trải qua một thời gian tồi tệ như vậy. Tôi đã trải qua khoảng thời gian tồi tệ ở mọi đội bóng tôi từng dẫn dắt nhưng phải nói rằng người hâm mộ M.U là tuyệt vời nhất. Trong giai đoạn khó khăn như thế này, họ vẫn ủng hộ đội bóng và các cầu thủ một cách nhiệt huyết nhất có thể”.

About Huy Hoàng

Check Also

M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League

Do lịch thi đấu khá dày đặc, FA buộc phải sắp xếp trận tái đấu …