Vết xe đổ Pedro cần tránh

Pedro là một cầu thủ cực kỳ tài năng, chuyện ấy miễn bàn. Anh cũng chứng tỏ cái duyên ghi bàn ngay trận ra mắt Chelsea, ai cũng đã thấy. Nhưng thành công lâu dài ư? Còn phải chờ.

Pedro

Pedro

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Thierry Henry nói Pedro chắc chắn sẽ thành công tại Premier League. Nhiều bình luận viên gạo cội cũng dự báo một tương lai xán lạn cho cựu ngôi sao Barca. Nhưng để thành công ở một môi trường khắc nghiệt như Premier League, đôi khi cái duyên là chưa đủ.
Trong trận ra mắt Chelsea, Pedro ghi bàn từ một cú sút đập chân và kiến tạo từ một pha bóng nửa chuyền nửa sút. Đấy vẫn là điểm mạnh của anh, sự quyết đoán. Nhưng cái duyên sẽ không thể đến mãi với một cầu thủ, đặc biệt là khi các đối thủ rồi sẽ quen với cách đá và cách di chuyển của anh. Pedro ở Barca hay vì anh có lối đá ngược hẳn với những ngôi sao tấn công xung quanh. Anh là người có lối đi bóng xộc thẳng vào hàng phòng ngự và sút ngay khi có cơ hội. Cách đá ấy rất giống… bóng đá Anh.
Bây giờ Pedro đã sang Anh, liệu cách đá ấy có thể giúp anh trụ được lâu dài? Hãy còn phải chờ. Michu cũng từng gây bão thời gian đầu ở Swansea, sau đó chìm nghỉm. Juan Mata từng bùng nổ ở Chelsea, nhưng đến giờ thì hiệu ứng đã giảm rõ rệt. Eden Hazard để thành công như hiện nay cũng đã phải trải qua một quá trình lột xác, cải thiện không ngừng lối chơi. 
Pedro đã có một khởi đầu tuyệt vời, nhưng để trở thành trụ cột ở một môi trường như Chelsea, chỉ có thời gian mới trả lời.
Pedro chơi hay như thế nào trong sơ đồ chiến thuật của Mourinho?

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …