Vieira xát muối vào mối quan hệ với thầy cũ Wenger

Cựu danh thủ Patrick Vieira tuyên bố Jose Mourinho mới là người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của mình chứ không phải HLV Arsene Wenger.

HLV Wenger (phải) và Vieira từ lâu không nói chuyện với nhau

HLV Wenger (phải) và Vieira từ lâu không nói chuyện với nhau

Vieira là một trong những bản hợp đồng thành công nhất trong sự nghiệp huấn luyện của Wenger. Tuy nhiên, bản thân tiền vệ này lại không xem ông thầy đồng hương người Pháp là HLV có ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp của mình. Vinh dự đó thuộc về kình địch của Wenger, Jose Mourinho!
 
Vieira là một thủ quân mang tính biểu tượng của Arsenal khi dẫn dắt toàn đội giành 3 chức vô địch Premier League và 4 cúp FA trong 9 năm phục vụ đội bóng. Sau đó, anh có gần 2 mùa thi đấu tại Inter Milan dưới sự chỉ đạo của Mourinho trước khi chuyển tới Man City vào tháng Giêng năm 2010.
 
Phát biểu trên báo Times với tư cách là HLV của New York City, Vieira đã chọn Mourinho như là nhà cầm quân lý tưởng muốn được làm việc cùng. Cựu huyền thoại bóng đá Pháp nói: “Jose. Ông ấy là người quản lý có ảnh hưởng lớn nhất đến tôi. Arsene tập trung hơn cho tập thể đội bóng của ông ấy. Ông ấy cho các cầu thủ tự do thể hiện mình. Đó là hai phong cách khác nhau”.
Vieira từng là học trò của Mourinho tại Inter

Vieira từng là học trò của Mourinho tại Inter

“Jose là một trong những người tôi ấn tượng nhất về chuyên môn công việc. Ông ấy biết tất cả mọi thứ về đối thủ, điểm mạnh, điểm yếu. Cách làm việc chi tiết của ông ấy là không thể tin được. Mọi thứ ông ấy yêu cầu từ mỗi cầu thủ đều rất rõ ràng. Tôi không rõ chuyện gì đã xảy ra tại Chelsea, nhưng ông ấy luôn luôn khai thác được những gì tốt nhất từ các cầu thủ”.
 
Một số ý kiến cho rằng mối quan hệ giữa Wenger và Vieira đã xấu đi kể từ khi cầu thủ này rời khỏi Arsenal. Sau khi treo giày, Vieira chưa bao giờ nói chuyện với “Thu Gunners” về vấn đề trở lại đây làm việc.
 
“Tôi chưa bao giờ được bất kỳ ai tại Arsenal liên lạc mời tham gia quản lý CLB. Tôi đã chờ đợi một cái gì đó từ họ, nhưng nó đã không đến. Chẳng sao cả. Ông ấy (Wenger) là một người bận rộn. Tôi đã không nói chuyện với ông ấy trong một thời gian dài”.

About Công Vinh

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …