Với Mourinho, Wenger mới là “Người đặc biệt”

Bạn đừng vội nhìn tít bài mà nghĩ rằng mối quan hệ giữa Jose Mourinho với Arsene Wenger bỗng dưng trở nên tốt đẹp. Mourinho gọi Wenger là “người đặc biệt”, bởi theo ông, đấy là người duy nhất có thể đứng ra ngoài mọi luật lệ của thế giới bóng đá.

Để trút bỏ bực tức vì án phạt của học trò, Mourinho gửi những lời cay nghiệt đến WengerĐể trút bỏ bực tức vì án phạt của học trò, Mourinho gửi những lời cay nghiệt đến Wenger

WENGER LÀM GÌ CŨNG ĐƯỢC

Trận derby nước Anh kết thúc đã được một tuần, nhưng dư âm của nó thì vẫn còn đó. Chủ yếu vì “show diễn” của Diego Costa, người đã đánh vào mặt Laurent Koscielny, cào vào cổ Gabriel Paulista, rồi nói khích gì đó khiến Gabriel nổi điên đá lại và bị đuổi, trong khi anh ta vô sự cho đến khi được Mourinho rút ra. Sau những cuộc điều tra, đánh giá, kháng cáo, rồi lại điều tra, án phạt cuối cùng đã được đưa ra. Costa đã phải trả giá đắt với án phạt treo giò 3 trận. Gabriel, trong khi đó, chỉ bị treo giò 1 trận.
Đấy là sự “bất công” mà Mourinho đương nhiên không thể bỏ qua. Tuy nhiên, thay vì chỉ trích FA, điều mà Mourinho biết là chỉ dẫn tới những kết cục tệ hại hơn, HLV người Bồ Đào Nha chọn một nạn nhân mà theo ông là dễ tổn thương hơn hẳn: Wenger. “Đó là người có thể nói về trọng tài trước trận đấu, sau trận đấu, có thể đẩy người ở khu vực kỹ thuật, có thể rên rỉ, khóc lóc từ buổi sáng tới buổi chiều, mà chẳng hề bị sao cả”, Mourinho nói. Ông không nhắc tên Wenger, nhưng tất cả đều hiểu ông đang nói về ai.
“Nếu tôi mà nói về trọng tài, tôi sẽ bị treo quyền chỉ đạo. Nếu tôi đẩy một HLV khác trong khu vực kỹ thuật, tôi sẽ bị cấm đến SVĐ. Nếu tôi nói về cầu thủ của đội bóng khác, và đòi treo giò anh ta, tôi chắc chắn gặp rắc rối lớn”, Mourinho nói tiếp, ám chỉ một cách… công khai tới việc Wenger kêu gọi trọng tài Mike Dean xem lại những quyết định của ông ở trận derby. “Tôi không có cơ sở lý thuyết cho điều này. Tôi chỉ có thực tế, rất thực, và rất khách quan”, Mourinho kết luận.

MOURINHO THÈM ĐƯỢC NHƯ WENGER?

Với cá tính của Mourinho, chúng ta đều biết là ông sẽ không dừng lại ở chuyện Costa-Gabriel. Đó thậm chí chỉ là cái cớ để ông “xỉa xói” cả sự nghiệp của Wenger, người mà Mourinho từng gọi là “chuyên gia thất bại”. “Ở đất nước này, chỉ có một người duy nhất chẳng phải chịu chút áp lực nào”, Mourinho nói. “Mọi HLV khác đều phải chịu áp lực. Tôi, Steve McClaren, Manuel Pellegrini, Brendan Rodgers, đều phải chịu áp lực. Chúng tôi không thể làm dưới sức. Chúng tôi có nhiều mục tiêu phải vươn tới”.
“Tôi đồng cảm với tất cả họ”, Mourinho nói tiếp. “Vì đây là một công việc khó khăn. Chỉ có một người đứng ngoài danh sách đó, tuy nhiên chúng ta nên mừng cho ông ấy. Đấy là người có thể chẳng giành được gì, nhưng vẫn giữ được công việc, và thậm chí vẫn có thể là vua. Tôi nói chỉ có đúng một người như thế mà thôi”.
Trong mắt Mourinho, Wenger rõ ràng là một kẻ thất bại may mắn. Trong khi Mourinho luôn phải sống trong áp lực phải thành công khủng khiếp, tới mức ông nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, thì con đường mà Wenger đi dường như được rải sẵn hoa hồng. Nhưng dù có mỉa mai Wenger chua cay đến thế nào, thì Mourinho cũng khó giấu nổi thực tế là ông… thèm được như HLV người Pháp. Mourinho luôn mơ tạo nên một triều đại dài lâu, theo cách Alex Ferguson từng làm ở M.U và Wenger đang làm ở Arsenal, nhưng cứ tới năm thứ 3 là mọi chuyện đã rối tinh rối mù…

Khi Mourinho nói về Wenger…

– 7/2005: “Một vài CLB được đối xử như thiên thần, số khác như ác quỷ. Chúng tôi không nghĩ mình xấu tới mức bị xem như ác quỷ, và Arsene Wenger cùng David Dein đẹp tới mức được xem như thiên thần”.
– 10/2005: “Ông ta là một trong số những kẻ ưa dòm trộm. Ông ta luôn muốn dòm ngó chuyện của người khác”.
– 4/2008: “Người Anh thích thống kê lắm. Họ có biết là Wenger chỉ thắng 50% số trận không nhỉ?”
– 11/2010: “Có lẽ Wenger nên giải thích với các CĐV Arsenal làm thế nào mà ông ta lại không giành được danh hiệu nào từ 2005”.
– 2/2014: “Wenger là một chuyên gia thất bại”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ “thay máu” triệt để Man City

Triều đại mới của Pep Guardiola ở Man City chắc chắn sẽ được bắt đầu …