Vụ De Gea đổ bể, M.U và Real đổ lỗi cho nhau

Sau khi vụ chuyển nhượng thủ thành David De Gea bị đổ bể vào phút chót vì hồ sơ không được gửi đúng thời hạn, Real Madrid và Manchester United đã chĩa mũi dùi công kích vào nhau. Cả 2 đều cho rằng chính đối tác của họ là nguyên nhân khiến quả “bom tấn” mang tên De Gea không thể phát nổ.

De Gea vẫn ở lại M.U thay vì chuyển đến Real

De Gea vẫn ở lại M.U thay vì chuyển đến Real

Theo Real Madrid, họ không mua được De Gea là do phía M.U đã gửi hợp đồng quá muộn. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khẳng định họ đã gửi văn bản có chữ ký của David De Gea và Keylor Navas (thủ môn của Real cũng là một phần của vụ chuyển nhượng) tới Anh vào lúc 23h32’ ngày 31/8. Tuy nhiên, mãi đến 0h02’ ngày 1/9 Quỷ đỏ mới đưa ra câu trả lời. Thời điểm này thị trường chuyển nhượng ở Tây Ban Nha đã đóng cửa đồng nghĩa với việc hồ sơ mà Real và M.U gửi đi không còn được chấp nhận.
Trước đó, M.U cho biết lời đề nghị đầu tiên mà Real gửi cho họ liên quan đến De Gea chỉ đến vào trưa hôm thứ Hai. Ban đầu, Real gạ mua cựu thủ thành Atletico với giá 15 triệu euro cộng thêm Navas. Ngay lập tức M.U gọi đây là “lời đề nghị lố bịch”. Chỉ đến khi “Kền kền trắng” nâng giá lên thành 33 triệu euro cộng thêm Navas thì đại diện nước Anh mới gật đầu.
Cũng theo tiết lộ từ M.U, họ đã chuẩn bị sẵn một chiếc chuyên cơ đón Navas sanh Anh để tiến hành kiểm tra y tế, tuy nhiên Real lại ngăn không cho thủ thành người Costa Rica rời Bernabeu. Cuối cùng, Quỷ đỏ tuyên bố họ đã gửi văn bản đúng thời hạn và FA có thể làm chứng. Thực tế, chính FA cũng sẵn sàng đứng ra ủng hộ họ nếu các bên muốn nhờ FIFA đòi lại sự công bằng.

Kevin Grosskreutz cùng chung cảnh ngộ với De Gea
Vụ chuyển nhượng hậu vệ cánh phải Kevin Grosskreutz từ Dortmund sang Galatasaray cũng chưa thể hoàn tất dù các bên đã đồng ý mức phí 1,5 triệu euro. Vấn đề của Grosskreutz cũng tương tự như De Gea, nghĩa là hồ sơ của anh được gửi đi sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè đã đóng cửa. Hiện cả Dortmund lẫn Galatasaray đều đang hy vọng FIFA sẽ vào cuộc để giúp vụ chuyển nhượng được hoàn thành.

About Left Hand Jobs

Check Also

ĐT Tây Ban Nha: Del Bosque đang ngày một trở nên bảo thủ

1 tuần trước khi công bố danh sách đội tuyển Tây Ban Nha cho 2 …