Wenger cảnh báo Chelsea và Tottenham về Wembley

HLV Arsene Wenger của Arsenal đã cảnh báo Chelsea và Tottenham về “cơn ác mộng” khi chuyển tới thi đấu ở sân Wembley, giống như Pháo thủ từng hứng chịu trong quá khứ.

HLV Wenger cảnh báo Chelsea và Tottenham

HLV Wenger cảnh báo Chelsea và Tottenham

Chiến lược gia người Pháp cho rằng, việc đội bóng thi đấu trên sân Wembley sẽ khiến các cầu thủ không cảm thấy thoải mái giống như thi đấu trên sân nhà. Arsenal từng chơi tại đây trong 2 mùa giải 1998/99 và 1999/2000, thời điểm sân Highbury bị cắt giảm 6.000 chỗ ngồi và không đáp ứng được yêu cầu của UEFA về số lượng ghế tối thiểu cho một đội bóng tham dự Champions League.
Đó là quãng thời gian mà Pháo thủ thành London đều sớm dừng chân ngay tại vòng bảng Champions League khi lần lượt đứng sau Lens, Dynamo Kiev (mùa 1998/99) và Fiorentina, Barcelona (1999/00). Thời điểm đó, Arsenal chỉ có 2 chiến thắng sau 10 trận đấu.
Như đã biết, Chelsea đang nỗ lực tìm kiếm hợp đồng thuê sân Wembley trong 4 năm để xây dựng lại sân Stamford Bridge. Trong khi đó, Tottenham cũng gấp rút tìm kiếm sân tạm thời để nâng cấp sân White Hart Lane (dự kiến hoàn thành vào mùa 2017/18).
Trước viễn cảnh 2 đội bóng hàng xóm có thể sẽ thuê sân Wembley để làm sân nhà, HLV Arsene Wenger đã cảnh báo lựa chọn này có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Chiến lược gia người Pháp thừa nhận, việc Pháo thủ chọn sân Wembley thi đấu tạm thời là một quyết định sai lầm.
Chelsea và Tottenham có thể dùng chung sân Wembley trong thời gian tới

Chelsea và Tottenham có thể dùng chung sân Wembley trong thời gian tới

“Đó là cơn ác mộng cho chúng tôi. Một quyết định sai lầm. Chúng tôi quyết định chuyển tới sân Wembley, nhưng lại không cảm thấy nơi đó như là sân nhà. Sân bóng lớn hơn, chất lượng đất khác nhau và đối với các cầu thủ Anh, đó là điều không bình thường”, HLV Wenger chia sẻ.
“Chúng tôi thường sử dụng sân Highbury, với mặt sân nhỏ, khá gần đường pitch và thật không may chúng tôi đã phải thi đấu với Dinamo Kiev (trên sân Wembley), đội bóng di chuyển rộng trên mặt sân rất lớn. Đó chắc chắn là một điều bất lợi”.
“Ở thời điểm này có ít bất lợi hơn vì các sân bóng có thể khác nhau chút ít, nhưng đường pitch thì như nhau”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.
Khi được hỏi về khả năng cho Tottenham thuê sân Emirates, “Giáo sư” đã thẳng thừng bác bỏ: “Chúng tôi đã phải chịu nhiều khó khăn khi xây sân Emirates. Điều này khiến CLB phải thắt chặt chi tiêu trong nhiều năm qua. Việc chia sẻ quyền sử dụng SVĐ không nằm trong kế hoạch của đội bóng”.

About Hoàng Nam

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …