Wenger chế giễu “gánh xiếc” xung quanh sự ra đi của Klopp

Với Arsene Wenger, lời chia tay mùi mẫn của người đồng nghiệp Juergen Klopp với Borussia Dortmund vừa qua đã vô tình tạo ra một “gánh xiếc ngớ ngẩn” luận bàn về tương lai của chiến lược gia người Đức.

Wenger chế giễu những tin đồn xung quanh tương lai Klopp

Wenger chế giễu những tin đồn xung quanh tương lai Klopp

Ngày hôm qua, nhà cầm quân 47 tuổi xác nhận ông sẽ rời Dortmund vào cuối mùa giải này. Lời chia tay của Klopp khiến số đông tiếc nuối và xúc động, bởi sau 7 năm cống hiến cho đội bóng vùng Ruhr, ông đã đem về 2 chức vô địch Bundesliga cùng vị trí á quân Champions League năm 2013.
Việc Klopp rời Dortmund cũng làm dấy lên những tin đồn về điểm đến mới của ông, đặc biệt là ở các CLB hàng đầu Premier League. Trong đó, Arsenal và Man City được xem là những đội bóng phù hợp với triết lý và tham vọng của nhà cầm quân người Đức.
“Tôi không phải đại diện môi giới HLV”, Wenger trả lời khi được hỏi rằng ông nghĩ gì về quyết định của Klopp. “Tôi thích và tôn trọng mọi đồng nghiệp. Tôi nghĩ những tin đồn đó giống như một gánh xiếc ngớ ngẩn vậy”.
Lời chia tay của Klopp là dịp để giới truyền thông vào cuộc
“Việc chọn lựa ai làm HLV là của các CLB, và cũng hãy tôn trọng Dortmund. Họ là một đội bóng lớn, họ sẽ tiếp tục tồn tại, sẽ giữ chân được những ngôi sao hàng đầu. Họ có một truyền thống vĩ đại, với những danh hiệu lớn, vì vậy tôi không nghĩ sự mất mát này sẽ khiến Dortmund sa sút”.
Về khả năng Klopp thay thế chính mình làm HLV trưởng Arsenal, Wenger tỏ ra kín đáo: “Tôi từng trả lời câu hỏi này rồi”. Mặc dù vậy, ông cũng chia sẻ với những đồng nghiệp trẻ có ý định tới Anh làm việc: “Cần phải có chính kiến của mình, đồng thời cố gắng thích nghi và tôn trọng nền văn hóa nơi đây”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …