Wenger chỉ trích chiến thuật “phản bóng đá” của Mourinho

Trả lời phỏng vấn sau trận derby London, HLV Arsene Wenger đã chỉ trích chiến thuật của Jose Mourinho là phản bóng đá khi phòng ngự quá tiêu cực.

Wenger chỉ trích Mourinho

Wenger chỉ trích Mourinho

Ở trận đấu này, dù Arsenal là đội chơi tốt và tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn nhưng Chelsea đã phòng ngự cực kỳ khoa học để ra về với 1 điểm. Chính phương pháp phòng ngự tiêu cực của The Blues khiến Wenger cảm thấy khó chịu.

“Đáng nhẽ chúng tôi đã giành được chiến thắng. Họ đến Emirates để phòng ngự. Chúng tôi đã có một chút sắc sảo khi trận đấu mới bắt đầu và giành toàn quyền kiểm soát trong hiệp hai”, Wenger nói. “Đây là một trận đấu với rất ít cơ hội và chúng tôi không thể giành chiến thắng”.

Nhận xét về tình huống Azpilicueta va chạm với Walcott trong vòng cấm địa, Wenger cho biết: “Đó là một quả phạm lỗi 100% và tôi không nghi ngờ về điều đó. Tôi không biết lý do tại sao trọng tài không cắt còi ở tình huống đó”.

Ở trận đấu này, Wenger đã phàn nàn về trọng tài khi Mikel có những 2 pha vào bóng ác ý với Arteta nhưng Jose Mourinho đã bác bỏ thông tin Chelsea chơi không đẹp: “Họ (chỉ Arteta) hay khóc và đó là truyền thống. Tôi muốn nói rằng người Anh, như Frank Lampard chẳng hạn sẽ không bao giờ bị kích động như vậy. Ngay cả khi bạn bị tổn thương, ngay cả khi đối thủ thi đấu hay hơn, bạn vẫn phải nói OK và hãy đi tiếp”.

“Bóng đá là môn thể thao luôn diễn biến ở một tốc độ cao, vì vậy hãy tự hào và chơi bóng với niềm tự hào đó. Tôi nghĩ rằng trọng tài (Mike Dean) đã bắt một trận đấu tốt”.

Đề cập đến vấn đề Chelsea đã chủ động phòng ngự khiến trận đấu trở nên nhàm chán, Mourinho nói: “Tôi đồng ý với quan điểm đó. Tôi chơi với họ (Arsenal) 10 lần và tôi không bao giờ thua. Tôi nghĩ rằng đó chỉ là một phần của trận đấu”.

Chia sẻ về kết quả trận đấu, Mourinho cho biết: “Tôi không hài lòng với kết quả. Chúng tôi đến để giành chiến thắng, Arsenal muốn giành chiến thắng nhưng cũng không muốn thua cuộc. Điều đó rất quan trọng vì nếu thua chúng tôi sẽ kém 5 điểm so với đội dẫn đầu. Còn hiện tại, chúng tôi chỉ kém 2 điểm và đó là một hình ảnh hoàn toàn khác nhau”.

Giống như Wenger, Kieran Gibbs cho rằng Arsenal xứng đáng có một trận thắng để trở lại ngôi đầu BXH thay vì vị trí thứ 2 như hiện nay. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng ở trận đấu này. Chúng tôi thất vọng với kết quả hòa nhưng điều này là một phần không thể thiếu của bóng đá”.

“Các CLB phải thi đấu 3 ngày một trận nên chúng tôi phải nhanh chóng quên đi trận đấu này để nghĩ về tương lai. Premier League có thể thay đổi trong một vài tuần tới và đó là những gì Arsenal phải kiểm soát. Chúng tôi phải chắc chắn rằng nếu không chiến thắng thì nhất thiết không được thua. Arsenal đã làm điều đó ở trận đấu này và coi đó là một tín hiệu tích cực”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …