Wenger chơi tâm lý chiến với Leicester

HLV Arsene Wenger của Arsenal vừa gây bất ngờ khi cho rằng chính lịch thi đấu mỏng của Leicester có thể sẽ… làm hại thầy trò Claudio Ranieri trong cuộc đua vô địch.

Wenger dùng mọi cách để kiềm tỏa sức mạnh của Leicester

Wenger dùng mọi cách để kiềm tỏa sức mạnh của Leicester

Sau chiến thắng 3-1 trước Man City, Leicester đã tạo ra khoảng cách 5 điểm với nhóm bám đuổi để chễm chệ trên ngôi đầu giải Ngoại hạng. Với việc chỉ còn lại 13 vòng đấu, cơ hội vô địch của Bầy cáo là rất sáng sủa.
Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger cho rằng thầy trò Claudio Ranieri sẽ gặp bất lợi vì lịch thi đấu quá… nhàn nhã vào giai đoạn cuối mùa. Với việc đã bị loại ở tất cả các đấu trường cúp, Leicester chỉ phải chú tâm vào giải Ngoại hạng và đó là hoàn cảnh Wenger muốn đề cập.
“Thời gian quá dài giữa các trận đấu có thể gây bất lợi nếu bạn không nghĩ theo chiều hướng tích cực và những áp lực sẽ từ đó mà ra. Đôi khi càng ít thời gian chờ tới trận đấu tiếp theo thì mọi chuyện lại càng tốt lên”, “Giáo sư” nhận xét.
Leicester đang thể hiện phong độ ấn tượng

Leicester đang thể hiện phong độ ấn tượng

Wenger từng gây bão dư luận với nhiều phát biểu gây sốc những năm qua nhưng chưa bao giờ ông tuyên bố mâu thuẫn như thế này. Đây nhiều khả năng chỉ là đòn tâm lý chiến mà Giáo sư hướng tới đối thủ ở vòng 25, đồng thời cũng là đối thủ chính trên đường đua vô địch. “Mưu đồ” này đương nhiên không qua mắt được một người lọc lõi như Ranieri.
“Khi bọn họ thi đấu các trận đá cúp, chúng tôi sẽ đi ra biển, bơi lội và hưởng ánh nắng mặt trời”, nhà cầm quân người Italia đáp trả hài hước. “Tôi nghĩ áp lực sẽ dành cho bọn họ chứ không phải Leicester. Bọn họ là những đội bóng lớn với túi tiền rủng rỉnh. Còn chúng tôi chỉ là một tập thể nhỏ”.
“Hãy cho tôi biết lý do vì sao Leicester phải chịu áp lực? Toàn đội vẫn đang tiếp tục mơ giấc mơ cùng các CĐV và xin đừng ai đánh thức chúng tôi”, chiến lược gia 64 tuổi tiếp tục.
Cuối cùng, Ranieri gửi một lời nhắn trực tiếp đến các đối thủ muốn gây áp lực như Wenger: “Tôi biết họ muốn gây áp lực lên chúng tôi. Từ việc coi Leicester là 1 hiện tượng, giờ thì họ lo sợ chúng tôi có thể vô địch. Họ đã chi rất nhiều tiền và sẽ là thảm họa nếu thua cuộc”.

About Minh Đức

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …