Wenger ứng biến quá chậm sau trận hòa như thua của Arsenal trước Leicester

Arsene Wenger dĩ nhiên có lỗi trong trận hòa thất vọng của Arsenal trên sân của Leicester City. Vị HLV người Pháp thực hiện những sự thay đổi người quá chậm trong bối cảnh Pháo thủ gặp nhiều vấn đề về lối chơi và nhân sự.

HLV Wenger đã rút Yaya Sanogo ra quá chậm

HLV Wenger đã rút Yaya Sanogo ra quá chậm

Đáng nói nhất là vị trí của Yaya Sanogo. Tiền đạo 21 tuổi người Pháp đá thay Olivier Giroud trên hàng công nhưng gây thất vọng tràn trề. Ngoại trừ việc góp dấu giầy trong bàn thắng của Alexis Sanchez, Sanogo đã xử lý hỏng rất nhiều pha bóng có thể gây nguy hiểm cho đối phương. Đáng lẽ Wenger phải thay Sanogo ra ngay sau hiệp 1 để tạo sự đột bến trên hàng công. Đằng này, ông lại đợi đến tận phút 77 mới rút Sanogo ra nghỉ và thời gian còn lại là quá ít cho đội khách.
Cũng rất khó hiểu khi Wenger quá tin tưởng vào Sanogo cho vị trí đá thay Giroud. Thực tế vị thuyền trưởng Arsenal còn nhiều giải pháp khác hứa hẹn hơn như đẩy Sanchez hay Podolski lên đá cắm. Cả hai mũi nhọn này với kinh nghiệm dày dạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn Sanogo. Sau trận gặp Leicester, Wenger nên “cất kỹ” tiền đạo trẻ người Pháp trên ghế dự bị.
Điều dễ thấy là hàng công Arsenal trận này chơi vẫn thiếu thuyết phục. Oezil hay Cazorla không mang lại nhiều sức sáng tạo trong khi Sanogo phung phí cơ hội ở tuyến trên. Với bộ mặt như vậy, Arsenal cần những thay đổi táo bạo sau giờ nghỉ nhưng Wenger phải chờ tới phút 77 mới tung Lukas Podolski và Alex Oxlade-Chamberlain vào sân. Thực tế cho thấy sự có mặt của hai mũi nhọn này đã gây sức ép lớn hơn cho hàng thủ Leicester. Nhưng giá như điều đó đến sớm hơn thì Arsenal đã có nhiều cơ hội hơn.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …