Wenger vẫn kém xa Sir Alex về số lần được bầu là HLV hay nhất tháng

HLV Arsene Wenger của Arsenal mới đây đã được bầu là nhà câm quân hay nhất giải Ngoại hạng Anh trong tháng Mười. Đây là lần thứ 15 ông có được vinh dự trên, thành tích này thua xa những gì Sir Alex Ferguson từng làm được.

Sir Alex (trái) đã 27 lần được bầu là HLV xuất sắc nhất tháng ở giải Ngoại hạng Anh

Sir Alex (trái) đã 27 lần được bầu là HLV xuất sắc nhất tháng ở giải Ngoại hạng Anh

Được biết, HLV Wenger dẫn dắt Arsenal từ năm 1996, nhưng mãi đến tháng 3/1998 ông mới lần đầu tiên được bầu là chiến lược gia hay nhất tháng ở Premier League. Lúc này “Giáo sư’ đang xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách những HLV nhiều lần được nhận danh hiệu trên nhất.
Đứng ở vị trí số 1 là cựu HLV CLB Manchester United Alex Ferguson. Trong 20 năm làm việc ở giải Ngoại hạng Anh, Sir Alex có 27 lần được bầu là HLV xuất sắc nhất tháng. Để có thể bắt kịp Sir Alex, HLV Wenger phải liên tục giành chiến thắng hằng tháng từ giờ cho tới tháng Giêng năm 2017.
Xét về tỷ lệ số lần được bầu là HLV hay nhất tháng trên thâm niên làm việc, thuyền trưởng của Arsenal chỉ đứng ở vị trí thứ 9. Tính trung bình, ông cần 12,7 tháng để có một lần được vinh danh. Con số này với Sir Alex là 7,04 và Carlo Ancelotti là 5. Với việc cứ sau khoảng 5 tháng cựu HLV Chelsea lại một lần được vinh danh, ông hiện là nhà cầm quân có hiệu suất giành giải ấn tượng nhất ở sân chơi số 1 xứ sở sương mù.
Các HLV nhiều lần được bầu là nhà cầm quân hay nhất giải Ngoại hạng
1. Alex Ferguson: 27 lần
2. Arsene Wenger: 15 lần
3. David Moyes: 10 lần
4. Harry Redknapp: 8 lần
5. Martin O’Neill: 8 lần

Các HLV có hiệu suất giành giải cao nhất (số giải/tháng làm việc)

About Anh Tiến

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …