X-Player: Sao trẻ Reece James của M.U là ai?

Chúng ta không nói về Rooney hay Ashley Young mà là cái tên lạ lẫm Reece James. Cậu ta 20 tuổi, là một trong ba người lập cú đúp trong chiến thắng 7-0 của M.U trước LA Galaxy vừa qua, và sau đây là những đều cần biết về cầu thủ này.

Reece James lần đầu được các CĐV M.U biết đến

Reece James lần đầu được các CĐV M.U biết đến

Reece James được bố trí là hậu vệ trái thay Luke Shaw ở hiệp hai trong chiến thắng 7-0 trước LA Galaxy. Cùng với Wayne Rooney và Ashley Young, Reece James là một trong ba người lập cú đúp.
Tháng 7/2012, Reece James bắt đầu gia nhập M.U. Trước đó, Reece được đào tạo ở Blackburn và rồi Preston. Anh trai của Reece chính là Matty James – tiền vệ 23 tuổi của Leicester City và cũng từng là thành viên của U20 Anh.
Reece James (ở giữa) lập cú đúp cho M.U ở trận mới đây
Đầu năm 2013, Reece James được cho mượn sang Carlisle United nhưng sau đó dính chấn thương nên quay trở lại đội trẻ Man United. Do chưa từng dự một trận Premier League nên đến bây giờ Reece James mới được các CĐV biết đến.
Có 2 lí do giải thích về sự chậm trễ này. Một là lực lượng đào tạo trẻ của M.U khá dày, yêu cầu các cầu thủ trẻ phải đi lên từng cấp. Và hai là cậu ta gia nhập khi đã 18 tuổi, độ tuổi khá muộn so với thông thường.
LA Galaxy 0-7 M.U: James nới rộng khoảng cách
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Tức là về kinh nghiệm, hậu vệ trái này cần phải tích lũy nhiều. Nói cách khác, dù là cầu thủ sáng giá ở đội trẻ song trước trận gặp LA Galaxy vừa qua thì Reece chưa khi nào được chơi với ngôi sao đàn anh ở M.U.
Thể hình nhỏ bé, nhưng Reece có ưu điểm là tốc độ và có khả năng tham gia tấn công tốt, thậm chí thể hiện phong cách đĩnh đạc và cho thấy không chịu nhiều sức ép. Anh sẽ là một trong các sự lựa chọn bên hành lang trái trong sơ đồ của Louis van Gaal mùa giải 2014/15.
LA Galaxy 0-7 M.U: Reece James lập cú đúp
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Mặc dù biết rằng rất khó khăn cho Reece cạnh tranh được vị trí với Luke Shaw nhưng hứa hẹn trong tương lai Reece sẽ là một tài năng trên sân cỏ. Trước mắt, HLV Van Gaal không cần phải mất tiền mua một cầu thủ dự bị ở vị trí này.
HỒ SƠ
Tên đầy đủ: Reece James
Sinh ngày: 07/11/1993
Quốc tịch: Anh
Vị trí: Hậu vệ trái
CLB đào tạo: Rossendale United, Blackburn Rovers, Preston North End
2012: Manchester United
2013: Cho mượn sang Carlisle và sau đó trở lại M.U

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …