Raheem Sterling: Ngọc vẫn chưa thành “khí”

Vấn đề lớn nhất của Raheem Sterling từ khi anh còn khoác áo Liverpool luôn là khả năng tận dụng cơ hội. Trước Juventus, điểm yếu này của Sterling một lần nữa bị phơi bày, dù anh bây giờ đã là cầu thủ Anh đắt giá nhất lịch sử.

Sterling (giữa) vẫn rất kém về kỹ năng dứt điểm

Sterling (giữa) vẫn rất kém về kỹ năng dứt điểm

Trong những trận đấu lớn ở Champions League, sự khác biệt có thể được tạo ra bởi những chi tiết rất nhỏ và bạn luôn có nguy cơ phải trả cái giá rất đắt cho mỗi cơ hội bị bỏ lỡ. Thế mà ở Etihad tối thứ Ba vừa qua, Sterling đã bỏ lỡ không chỉ một, mà tới hai cơ hội thực sự ngon ăn từ những đường chuyền đẹp của Fernandinho và Silva. Nhưng trong cả hai tình huống, anh đều dứt điểm quá hiền và không thắng được Gianluigi Buffon. Ở tình huống đầu tiên, Buffon dùng chân đỡ được, còn ở tình huống thứ hai, anh thậm chí còn bắt dính bóng.
Đó không hề là hình ảnh mới của Sterling. Trong màu áo Liverpool, anh thường xuyên có những pha bỏ lỡ đáng tiếc như vậy, đáng chú ý là trong trận thua 3-0 trước M.U ở lượt đi mùa trước. Điểm chung trong những tình huống bỏ lỡ của Sterling là anh thiếu sự điềm tĩnh và quyết đoán, động tác thường lộ, do đó rất dễ bị thủ môn đối phương bắt bài. Lực sút của Sterling cũng thiếu ấn tượng. Người ta đã chờ đợi và tin chắc, rằng Sterling sẽ sớm mài giũa được kỹ năng dứt điểm, để qua đó hoàn thiện lối chơi.
Tuy nhiên, dù được chơi bên cạnh những “sát thủ’ hàng đầu thế giới như Luis Suarez và Sergio Aguero, Sterling vẫn không cho thấy sự tiến bộ trong dứt điểm. Đồng đội cũ của Sterling ở Liverpool là Steven Gerrard cũng tỏ ra ngạc nhiên trước việc anh không có tiến triển nào. “Tôi nghĩ tới thời điểm này của sự nghiệp, Sterling cần ghi bàn nhiều hơn”, Gerrard phát biểu trong vai trò BLV bán thời gian cho kênh BT Sport, “anh ấy cần phải sắc bén hơn nữa. Ở cấp độ này, với mức giá và áp lực khổng lồ, Sterling cần phải làm tốt hơn”.
Pellegrini chỉ trích hàng công
HLV Manuel Pellegrini tỏ ra hết sức thất vọng với những gì mà các cầu thủ trên hàng công Man City thể hiện trong trận thua Juventus. Trận này, cả Bony, Sterling lẫn Silva đều bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn và theo Pellegrini thì đó là sự khác biệt lớn giữa hai đội. “Nếu có cơ hội, bạn phải ghi bàn, vì đây là Champions League. Cách biệt giữa chiến thắng và thất bại là rất mỏng manh, đặc biệt khi đối thủ là đội bóng mạnh như Juventus. Họ có thể không tạo ra nhiều cơ hội, nhưng dứt điểm tốt hơn”, Pellegrini nói.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …