0h00 ngày 20/7, Leverkusen vs Marseille: Marseille chưa vào guồng

Dù giải VĐQG Pháp chỉ còn 3 tuần nữa là khởi tranh, nhưng tới thời điểm này Marseille vẫn chưa thi đấu giao hữu trận nào. Sự chậm chạp đó khiến các cầu thủ chưa được làm nóng đôi chân và sẽ khó có kết quả tốt trong cuộc chạm trán Leverkusen sắp tới.

Marseille (áo sáng) đang bị xáo trộn sẽ khó làm nên chuyện trước Leverkusen

Marseille (áo sáng) đang bị xáo trộn sẽ khó làm nên chuyện trước Leverkusen

Năm nay, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới của Marseille gặp phải khá nhiều trắc trở. Ban đầu, đội bóng này dự định hội quân vào đầu tháng 7. Không lâu sau đó, họ sẽ có các trận đá tập với vài CLB địa phương, rồi đá giao hữu với Arles-Avignon (ngày 18/7), Nimes (26/7) và Consolat (1/8). Nhưng vào phút cuối, kế hoạch trên bị hủy bỏ. BLĐ Marseille từ chối tiết lộ lý do. Thay vào đó, họ công bố lịch tập luyện mới với những đối thủ mạnh hơn như Leverkusen, Benfica và Bari. Nhưng đổi lại các trận đấu bị lùi xuống nhiều ngày và điều đó đã ảnh hưởng đáng kể đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải của thầy trò HLV Marcelo Bielsa.
Tính đến thời điểm này, Marseille vẫn đang tập chay và chưa có trận đấu giao hữu nào. Leverkusen là đối thủ đầu tiên của họ và cuộc so tài này diễn ra vào thời điểm chỉ còn 3 tuần nữa Ligue 1 mùa 2014/15 khởi tranh.
Giờ đây, các cầu thủ Marseille vẫn chưa giải phóng sức ì và quen với cường độ vận động. Sự thay đổi trong kế hoạch thi đấu giao hữu không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến yếu tố chuyên môn, mà còn tác động đến cả tinh thần các cầu thủ.
Tình hình của Marseille hiện nay hoàn toàn tương phản với Leverkusen. Đội bóng Đức đã thi đấu trận giao hữu đầu tiên vào ngày 6/7 và đến giờ đã thực sự nóng máy. Cả 3 trận giao hữu gần đây, Leverkusen đều ghi tối thiểu 5 bàn. Họ thường phủ đầu đối phương bằng những đợt tấn công dồn dập và nhanh chóng thu được thành quả. Dĩ nhiên, những đối thủ như Lierse và Carl Zeiss ở một đẳng cấp khá thấp. Song những chiến thắng như chẻ tre đó cũng cho thấy Leverkusen đã quen với cường độ vận động.
Cỗ máy Leverkusen đã sẵn sàng tăng tốc, trong khi Marseille mới chỉ ở trong trạng thái khởi động. Sự khác biệt đó nhiều khả năng sẽ được thể hiện trong trận đấu sắp tới, với chiến thắng chung cuộc thuộc về đại diện của bóng đá Đức.
THÔNG TIN
Leverkusen: Những cầu thủ tham dự World Cup 2014 như Josip Drmic, Emir Spahic… chưa trở lại.
Marseille: Andre Ayew, Jordan Ayew, Mathieu Valbuena… vẫn được nghỉ ngơi sau World Cup.
Leverkusen thắng theo châu Á 6/7 trận vừa qua. Marseille không thắng theo châu Á 4/5 trận gần đây.
Leverkusen dẫn trước đối phương khi kết thúc hiệp 1 ở 4/5 trận vừa qua.
Marseille không thắng 8/12 trận gần nhất đối đầu với các đội bóng Đức trên tất cả các mặt trận.

ĐẶC BIỆT
Tổng bàn thắng chẵn: 4/6 trận vừa qua của Leverkusen có chẵn bàn thắng. 4/5 trận gần đây của Marseille cũng có số bàn thắng chia hết cho 2. Nhiều khả năng, tổng bàn thắng chẵn sẽ xuất hiện trận này.
Tối thiểu 3 bàn: 8/9 trận vừa qua của Leverkusen kết thúc với 3 bàn trở lên. Trong đó, cả 3 trận gần nhất của Leverkusen đều có tối thiểu 3 bàn thắng được ghi ngay ở hiệp 1.

DỰ ĐOÁN: 3-1

BẠN CHỌN TỶ SỐ NÀO?

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …