2015, năm thất bại của các lứa trẻ Đức

Hè 2015 có thể xem là một mùa Hè ác mộng với các đội bóng trẻ của Đức. Cả 3 đội bóng của Đức đại diện tham dự VCK U19 và U21 châu Âu, VCK U20 thế giới đều được đánh giá rất cao, thậm chí là ở hàng ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Song, không một đội bóng nào có thể mang vàng về cho Đức.

U21 Đức (trái) vừa có một màn trình diễn kém cỏi ở giải U21 châu Âu

U21 Đức (trái) vừa có một màn trình diễn kém cỏi ở giải U21 châu Âu

Thậm chí, U21 Đức được đánh giá là ứng viên số 1 tại VCK U21 châu Âu, được kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích như lứa U21 năm 2009 nhưng cũng bị loại ngay tại vòng bảng.
Những thất bại liên tiếp ở các lứa trẻ trong thời gian gần đây chính là hồi chuông báo động với công tác đào tạo trẻ tại Đức. Những báo động đó cũng được phản ánh thông qua những gì đang diễn ra tại ĐT Đức. Sau chức vô địch World Cup 2014, ĐT Đức đứng trước áp lực phải làm mới. Song, HLV Joachim Loew lại không có trong tay những cầu thủ trẻ đủ chất lượng để có thể sớm ổn định lại phong độ cho các nhà ĐKVĐ Thế giới. Ông đã có không ít thử nghiệm nhưng đều không mang đến kết quả tích cực. Ngoài vị trí trung phong lâu nay Bundesliga không giới thiệu được chân sút tốt nào thì giờ đây Loew còn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng ở 2 vị trí hậu vệ trái và hậu vệ phải khi tất cả những thử nghiệm đều đang vô nghiệm.
Còn quá sớm để nói người Đức đang ngủ quên trên chiến thắng. Song, cách đào tạo trẻ, sử dụng cầu thủ… của các đội bóng cần phải có những điều chỉnh để phù hợp với thời cuộc. Trong bối cảnh như vậy, việc LĐBĐ Đức (DFB) quyết định xây dựng một Học viện bóng đá trẻ quy mô tại Frankfurt được xem là một nước đi đúng đắn của những nhà lãnh đạo tại Đức. Với sự đầu tư này, DFB cho thấy họ vẫn đang rất tập trung vào công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Đức. Đó từng là con đường để đưa bóng đá Đức trở lại với vị thế và cũng sẽ là con đường duy nhất để giúp Đức có thể ngự trị trên đỉnh cao.

About Left Hand Jobs

Check Also

Hàng công của ĐT Đức: Mario nào cho Loew?

Chọn ai cho vị trí tiền đạo ĐTQG Đức đang được xem là một vấn …