Arjen Robben: Nghị lực mạnh hơn căn bệnh ung thư

Một câu chuyện ít người biết tới, đó là việc tiền vệ đang tỏa sáng rực rỡ tại VCK World Cup 2014, Arjen Robben, đã từng phải chống chọi và chiến thắng căn bệnh ung thư tinh hoàn.

Robben là một tấm gương về nghị lực

Robben là một tấm gương về nghị lực

* Nhật ký World Cup ngày 5/7
* Lịch World Cup 2014
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014

Những tưởng sau khi rời Real Madrid sang Bayern Munich, sự nghiệp đỉnh cao của Robben sẽ bước sang một trang mới với nhiều nét trầm, nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Bây giờ, ở tuổi 30, Robben vẫn đang duy trì được nền thể lực sung mãn, và là ngòi nổ chính của “Hùm xám” xứ Bavaria cũng như ĐT Hà Lan.

Nhìn vào bảng thành tích và những màn trình diễn chói sáng của Robben trên sân bóng, ít ai biết rằng, vào năm 2003, cầu thủ đầu hói người Hà Lan này đã từng dính căn bệnh ung thư tinh hoàn. Đó thời điểm anh đã thuộc về PSV Eindhoven, sau khi chuyển tới từ Groningen. Sau khi được phát hiện kịp thời, Robben đã được phẫu thuật, và rồi kỳ diệu thay, là nhân tố chính tạo nên chiến tích vào đến bán kết EURO 2004 tại Bồ Đào Nha của ĐT Hà Lan.

10 năm sau, trên đất Brazil tại World Cup 2014, Robben dù mang trên mình rất nhiều những chấn thương và sự suy kiệt về thể chất, vẫn đang cạnh tranh quyết liệt cho danh hiệu Chiếc giày vàng, với 3 bàn thắng ghi được từ đầu giải. Chỉ khi đến với Bayern, Robben mới đạt được sự tự tin cao nhất của anh để vượt qua những vấn đề về thể trạng.

Ngoài những thành tích kể trên, Robben còn cùng Hà Lan vào đến vòng 1/8 World Cup 2006, và về nhì tại World Cup 2010. Giờ đây, kỳ World Cup thứ 3 trong sự nghiệp sẽ là cơ hội gần như cuối cùng để Robben bước lên đỉnh cao thế giới, và sẽ là cái kết đẹp cho một tấm gương về nghị lực và tinh thần cầu tiến.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …