Bão chấn thương tàn phá Bundesliga

Lượt đi Bundesliga 2013/14 đã khép lại mà không một đội bóng lớn nào thoát khỏi sự càn quét của cơn bão chấn thương. Những cụm từ như “bị đau”, “đứt dây chằng”, “chấn thương mắt cá chân”… có lẽ được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn lượt đi.

Chấn thương của Huntelaar là nguyên nhân khiến Schalke sa sút

Chấn thương của Huntelaar là nguyên nhân khiến Schalke sa sút

Dortmund là nạn nhân tiêu biểu nhất của bão chấn thương. Điều đó khiến cho HLV Juergen Klopp có thời điểm mất tới 8 cầu thủ trong đội hình chính thức và tất nhiên, họ đã không thể hoàn thành lượt đi như ý. Nhưng không riêng gì Dortmund mà các đội bóng được đánh giá cao khác cũng chịu tác động của bão. Thành tích kém cỏi của Schalke một phần vì họ đã phải đối mặt với những thiếu hụt ở vị trí trung phong khi Klaas-Jan Huntelaar chấn thương dài hạn còn Adam Szalai cũng không thể ra sân thường xuyên. 
Ngôi sao Kevin-Prince Boateng được đưa về trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè cũng liên tục phải đối mặt với những vấn đề ở đầu gối và thường xuyên phải nén đau ra sân. Trong khi Leverkusen lại không có sự phục vụ của ngôi sao Sidney Sam trong giai đoạn cuối lượt đi và điều đó đã khiến họ đánh rơi những điểm số đáng tiếc.
Bayern cũng chịu cùng cảnh ngộ với Dortmund, Schalke hay Leverkusen. Nhưng với một đội hình có chiều sâu và tài xoay chuyển của HLV Pep Guardiola, họ vẫn vững vàng. Trong khó khăn, Bayern đã chứng tỏ được sự khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại. Nhưng ở một góc nhìn khác, chính những cơn bão chấn thương đã góp phần khiến cho Bundesliga 2013/14 kém hấp dẫn với chức vô địch coi như đã nằm trong tầm tay Bayern.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …