Bayern dính bão chấn thương vì Pep?

Ở mùa giải này, hai cụm từ “chấn thương” luôn theo sát Bayern. Trong mọi giai đoạn, những sự thiếu vắng vì chấn thương luôn khiến Pep Guardiola phải đau đầu.

Pep đã từng công khai bày tỏ sự không hài lòng về công tác y tế tại Bayern

Pep đã từng công khai bày tỏ sự không hài lòng về công tác y tế tại Bayern

Nạn nhân mới nhất trong cơn bão chấn thương tại Bayern là Jerome Boateng, cầu thủ có thể phải nghỉ thi đấu từ 1 tới 3 tháng do chấn thương cơ háng. Điều đáng nói, Boateng đã là cầu thủ thứ 7 của Bayern dính chấn thương liên quan tới cơ ở mùa giải này!
Trong quá khứ, Pep Guardiola đã từng công khai bày tỏ sự không hài lòng về công tác y tế tại Bayern. Những rắc rối với “phù thủy” Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt từng làm dậy sóng tại đội bóng xứ Bavaria. Mới nhất, cuối lượt về, Pep lại bóng gió chỉ trích công tác y tế tại Bayern khi để tình trạng chấn thương của các cầu thủ diễn ra liên miên.

Nhưng thực sự việc các cầu thủ Bayern nhạy cảm với chấn thương hoàn toàn do công tác của đội ngũ y tế của đội bóng hay do chính Pep? Mỗi mùa giải, Bayern cho tới 5 triệu euro cho công tác y tế để đảm bảo cho các cầu thủ một trạng thái tốt nhất khi ra sân. Đội ngũ y tế gồm 3 bác sỹ, 10 chuyên gia vật lý trị liệu, tất cả đều là những người giỏi bậc nhất trong lĩnh vực của mình tại Đức. Cho dù vậy thì những chấn thương vẫn diễn ra, thậm chí là liên miên với các ngôi sao Bayern những mùa giải gần đây.
Theo khẳng định của chính một nhân vật giấu tên trong đội ngũ y tế của Bayern mà tờ Bild bí mật tiếp cận thì Pep cũng chịu trách nhiệm trong việc các cầu thủ của ông liên tục dính chấn thương. “Không có một nguyên nhân chính xác nào cả mà đó là tổng hợp của nhiều nguyên do”.

“Pep Guardiola ưa thích tập luyện và chơi với tốc độ cao nhưng lại thiếu bài tập tăng sức chịu đựng cho các cầu thủ. Các cầu thủ cũng ít có dịp tập những bài tập phục hồi, phòng và ngăn ngừa chấn thương. Cùng với đó là việc thi đấu trên một mặt sân cứng hơn so với bình thường (cỏ được cắt thấp hơn) cũng là một nguyên do khác làm tăng nguy cơ chấn thương”, nhân vật giấu tên này chia sẻ.

Với những chia sẻ trên, một làn sóng ngầm mới dường như đang nổi lên trong nội bộ Bayern. Nó có thể sẽ khiến Pep đón nhận thêm rắc rối bên ngoài đường pitch trong thời gian tới.
Goetze muốn trở lại trong tháng 2

Tiền vệ Mario Goetze cho biết mục tiêu của anh là trở lại sân cỏ trong tháng 2. Goetze dính chấn thương cơ háng khi thi đấu cho ĐT Đức hồi tháng 10 và đang hồi phục tích cực. Tuy nhiên, không phải Goetze mà các bác sĩ mới là những người sẽ đưa ra kết luận cuối về thời điểm cầu thủ này đủ khả năng thi đấu trở lại.

About Kỳ Sơn

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …